100 nữ sinh duyên dáng diện áo dài xuống phố Sài Gòn

Hoạt động "Hành trình xe đạp - Thành phố tôi yêu" với sự góp mặt của 200 sinh viên diễn ra vào sáng 20/3 nhận được sự hưởng ứng của các cấp lãnh đạo và người dân thành phố.
 
 
Trung tâm Xúc tiến Du lịch Thành phố phối hợp Nhà Văn hóa Sinh viên tổ chức Hành trình xe đạp Thành phố tôi yêu với sự tham gia của 200 sinh viên tại TP HCM. Hoạt động thuộc khuôn khổ Lễ hội Áo dài TP HCM lần thứ 3.
Đặc biệt, chương trình có sự góp mặt của 100 cô gái trong tà áo dài duyên dáng cùng xuống phố.
Hành trình diễn ra từ lúc 6h đến 10h với điểm xuất phát tại Nhà Văn hóa Sinh viên. Sau đó đoàn đi qua Bưu điện, Quảng trường Công xã Pari, Đường sách, Nhà hát Thành phố và Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố.
Các nữ sinh tập trung trước Bưu điện Thành phố để chụp ảnh lưu niệm.
Hình ảnh hơn 100 cô gái duyên dáng trong những thiết kế sắc màu nổi bật một góc phố Lê Duẩn.
Ở điểm tập trung khác, các thiếu nữ Việt cùng đoàn thanh niên nhiệt tình hưởng ứng hành trình xe đạp Thành phố tôi yêu.
Một nữ sinh điệu đà với tà áo màu xanh, quần trắng nền nã. Cô tạo dáng cùng nón lá khi được chụp ảnh. Nữ sinh cho biết, bản thân cảm thấy tự hào khi được tham gia sự kiện. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa khơi gợi tình yêu giá trị văn hóa ở người Việt.
Trải qua hành trình hơn 10 km, thiếu nữ trong ảnh vẫn rất rạng rỡ.
Nhà thiết kế Sỹ Hoàng từng cho biết, anh mong mỏi áo dài có thể đi vào đời sống người Việt. Hoạt động Hành trình xe đạp Thành phố phần nào khuyến khích người dân đến gần hơn với trang phục truyền thống.
Đoàn đội của một số trường Đại học cũng nhiệt tình tham gia Hành trình xe đạp Thành phố tôi yêu.
Hình ảnh tà áo dài Việt ngập tràn trên đường phố để lại cái nhìn đẹp trong mắt du khách nước ngoài, lẫn người dân TP HCM.
Với mục tiêu giới thiệu những hình ảnh đẹp của Thành phố nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung, sự kiện còn tuyên truyền và vận động người dân chung tay vì môi trường du lịch.

Theo Zing.vn