100% xã ngoại thành phố Vinh đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Sáng 19/11, Ban Tổ chức thực hiện chương trình mục tiêu nông thôn mới tỉnh do đồng chí Đinh Viết Hồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng ban cùng các ngành đã đi thẩm định các xã của thành phố Vinh. 

Cùng đi với đoàn có lãnh đạo thành phố Vinh.

Trước khi làm việc với UBND thành phố, đoàn đã đi kiểm tra một số tiêu chí về giao thông, hạ tầng... ở các xã Nghi Đức, Nghi Ân. 

a
Đoàn công tác của tỉnh đi thực địa kiểm tra nông thôn mới các xã ngoại thành.

Trong những năm qua, kinh tế thành phố Vinh được duy trì phát triển nhanh, bền vững, các mặt đời sống xã hội được cải thiện, an ninh chính trị được giữ vững, đồng bộ và đảm bảo, môi trường sống được cải thiện trên diện rộng.

Người dân Nghi Ân có thu nhập cao từ làng nghề hoa, cây cảnh
Người dân Nghi Ân có thu nhập cao từ làng nghề hoa, cây cảnh

Đối với chủ trương xây dựng NTM ở 9 xã ngoại thành thành phố Vinh, Thành ủy, UBND thành phố đã trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo, phổ biến các văn bản của Trung ương, tỉnh Nghệ An về chủ trương, chính sách, qui định, văn bản của Trung ương và tỉnh Nghệ An về chủ trương, chính sách, qui định, hướng dẫn của pháp luật về Nông thôn mới trên các địa bàn để thực hiện.

 Đến nay, thành phố đã huy động được 2.960.293 triệu đồng, trong đó ngân sách trung ương 25.114 triệu đồng, chiếm 0,85%; vốn ngân sách tỉnh 72.821 triệu đồng; ngân sách thành phố 312.777,2 triệu đồng; ngân sách xã 366,437 triệu đồng; nhân dân đóng góp 1.880.269 triệu đồng. 90% lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên.

a
Đồng chí Nguyễn Hồ Lâm, Phó ban điều phối văn phòng NTM tỉnh đánh giá 100% các tiêu chí NTM ở thành phố Vinh đều đạt và vượt.

 Theo đánh giá của Văn phòng Ban điều phối NMT tỉnh, thành phố đã hoàn thành các tiêu chí 41/41 thành viên đồng ý công nhận thành phố Vinh đạt NTM 100% các tiêu chí ở các xã. 10 tiêu chí vượt  chuẩn, trong đó có tiêu chí thu nhập.  9 tiêu chí còn lại  đạt chuẩn theo qui định.

a
Đồng chí Đinh Viết Hồng, Trưởng ban tổ chức thực hiện chương trình NTM tỉnh đánh giá cao các tiêu chí NTM của thành phố.  

Phát biểu kết luận các nội dung, đồng chí Đinh Viết Hồng, Phó Chủ tịch UBDN tỉnh cho rằng: Thời gian qua, Thành phố đã dồn lực bằng nhiều cơ chế, chính sách, tạo điều kiện cho các xã thi đua xây dựng NTM. Các tiêu chí NTM, đặc biệt là thu nhập binh quân đầu người hiện đã đạt 33,8 triệu đồng/ người/ năm. Đồng chí Đinh Viết Hồng khẳng định: 19 tiêu chí NTM theo qui định thành phố đã về đích. 

Đây là kết quả bước đầu đáng mừng cho thành phố, cho tỉnh và thành phố hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục trình trung ương. Đồng chí cũng lưu ý thành phố sẽ giữ và phát huy tốt hơn nữa các lĩnh vực với yêu cầu cao hơn.

P.V

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 4/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/7

(Baonghean.vn) - Đôn đốc sắp xếp tài sản công sau sáp nhập đơn vị hành chính; Nghiêm cấm việc dạy thêm, học thêm trong dịp hè; Phố đêm Cao Thắng hoạt động trở lại; Điều tra vụ vườn dưa hấu sắp thu hoạch bị phá hoại… là những thông tin nổi bật ngày 4/7.
Nghệ An: Tổ chức cuộc thi trực tuyến 'Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công' năm 2022

Nghệ An: Tổ chức cuộc thi trực tuyến 'Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công' năm 2022

(Baonghean.vn) -Thực hiện Kế hoạch số 108/KH-UBND ngày 18/02/2022 về truyền thông hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính năm 2022 trên địa bàn tỉnh Nghệ An, UBND tỉnh ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công” năm 2022.
Liệu có nên đặt tên đường mang tên Vua Gia Long?

Liệu có nên đặt tên đường mang tên Vua Gia Long?

(Baonghean.vn) - Nguyễn Ánh - Gia Long là một nhân vật cực kỳ phức tạp và rất khó để đánh giá một cách hoàn chỉnh, toàn diện để đi tới một quan điểm, cách nhìn thống nhất. Sự phức tạp này cũng giống như bối cảnh lịch sử mà chính nhân vật này ra đời, và dấn thân vào con đường hoạt động chính trị.
Giải pháp phòng ngừa đình công trái pháp luật

Giải pháp phòng ngừa đình công trái pháp luật

(Baonghean.vn) - Do tính chất phức tạp và những hệ lụy khó lường khi đình công, ngừng việc trái pháp luật xảy ra nên phòng ngừa, hạn chế đình công là việc làm cần thiết, cũng là nhiệm vụ quan trọng không chỉ của riêng tổ chức công đoàn mà của cả hệ thống chính trị.
'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

Tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương ngày 4/7, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đã thẳng thắn đánh giá về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành ngày càng sâu sát, quyết liệt, hiệu quả của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Quyết tâm trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An

Quyết tâm trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 5/7/1947, tại chòm Tân Lạc (nay là thị trấn Tân Lạc), Chi bộ Hoàng Văn Thụ được thành lập và đã tạo nên bước ngoặt lịch sử quan trọng cho phong trào cách mạng ở Quỳ Châu. Đến nay, trải qua 75 năm xây dựng, phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, các cấp, ngành và nhân dân đã đoàn kết, nỗ lực xây dựng Quỳ Châu phát triển, phấn đấu trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An.
Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Có 76 chiếc SUV của Mercedes-Benz thuộc diện phải triệu hồi do bộ trợ lực phanh gặp vấn đề. Trong khi đó, thương hiệu đồng hương Audi cũng phải triệu hồi 33 chiếc A8 do nguy cơ chết máy bởi lưới lọc dầu bị tắc nghẽn.
HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines; HAGL có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ

HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines; HAGL có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ

(Baonghean.vn) -  Văn Quyết ghi bàn, Hà Nội FC vẫn thua SHB Đà Nẵng; Huấn luyện viên Đinh Thế Nam: "U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines"; Hoàng Anh Gia Lai có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Truyện ngắn: Đò Phiên

Đọc truyện đêm khuya: Đò Phiên

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, Tống Ngọc Hân, sinh năm 1976, là một nhà văn sống và làm việc tại Phú Thọ. Chị đã cho ra mắt một số tập thơ, tiểu thuyết và hơn 100 truyện ngắn. Nhiều tác phẩm của chị đoạt giải trong các cuộc thi của các báo, tạp chí văn nghệ, các hội văn học nghệ thuật địa phương và trung ương. Trong chương trình đêm nay, xin trân trọng giới thiệu cùng quý vị và các bạn truyện ngắn “Đò Phiên” của nữ nhà văn này. Mời các bạn cùng lắng nghe, qua giọng đọc Huyền Nga.