11 Câu lạc bộ tham gia Liên hoan dân ca ví, giặm

(Baonghean.vn) - Đêm 30/7, tại nhà văn hóa xã Vân Diên, huyện Nam Đàn đã diễn ra Liên hoan Dân ca ví, giặm năm 2018 cụm 3.
Trích đoạn trong một tiết mục hấp dẫn, sáng tạo của CLB dân ca xã Hưng Thắng, huyện Hưng Nguyên.  clip: Huy Thư

Tham gia liên hoan Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh năm 2018 cụm 3 có hơn 280 nghệ sỹ, nghệ nhân, diễn viên đến từ 11 câu lạc bộ của 4 huyện, thị: Hưng Nguyên, Thị xã Cửa Lò, Thành phố Vinh và Nam Đàn.

Hơn 33 tiết mục dân ca ví, giặm đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, tình yêu lao động, cuộc sống, phong trào thi đua sản xuất... được các câu lạc bộ, nghệ nhân dàn dựng công phu mang đến cho hội diễn nhiều cung bậc cảm xúc.

Một tiết mục hấp dẫn của CLB dân ca phường Vinh Tân - TP Vinh. Ảnh: Huy Thư

Liên hoan là dịp để các câu lạc bộ, các nghệ nhân gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động; tiếp tục đẩy mạnh phong trào hát dân ca trong cộng đồng dân cư.

Thông qua liên hoan nhằm khuyến khích phong trào hát dân ca và biểu dương, tôn vinh những người có công gìn giữ, trao truyền vốn di sản quý báu của dân ca ví – giặm Nghệ Tĩnh; góp phần giữ gìn, bảo tồn và phát huy di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Tiết mục biểu diễn của CLB dân ca Hùng Sơn - xã Vân Diên, huyện Nam Đàn. Ảnh: Huy Thư

Liên hoan tại cụm 3 diễn ra trong 2 ngày 30 và 31/7. Được biết Liên hoan dân ca ví, giặm tỉnh Nghệ An năm 2018 tổ chức ở 4 cụm, diễn ra tại các huyện, thị: Thị xã Hoàng Mai, Đô Lương, Nam Đàn và Tân Kỳ. Những tiết mục xuất sắc sẽ được lựa chọn tham dự Liên hoan dân ca ví, giặm liên tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh được tổ chức tại TP Hà Tĩnh trong thời gian tới.