12 công nhân bị kẹt được giải cứu thành công

Theo tin mới nhận được từ nơi cứu hộ vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng - Đa Chomo, toàn bộ 12 công nhân bị mắc kẹt tại hầm thủy điện đã được giải thoát.

Lực lượng cứu hộ cho biết, khi công binh đào ngách bên tay trái được 14m (dự kiến 30 m) bất ngờ thấy một lỗ thủng nên đánh tạt sang bên tay trái phát hiện mọi người đang ngồi trong đoạn hầm chưa sập nên nhanh chóng đưa tất cả ra ngoài. Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng cho biết việc đưa các nạn nhân ra ngoài và thời điểm này là nằm ngoài dự kiến của ban chỉ đạo. "Dù sao thì đây là tin vui không gì diễn tả, nhất là sức khỏe của các công nhân vẫn đảm bảo", ông Đoàn Văn Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng vui mừng cho biết.

Hình ảnh về vụ giải cứu thành công các nạn nhân sập hầm:

Các nạn nhân được đưa ra khỏi hầm
Các nạn nhân được dìu ra khỏi hầm
Chị Đặng Thị Hồng Ngọc (xã Cát Văn huyện Thanh Chương) nạn nhân nữ duy nhất trong số 12 người bị kẹt hầm đã được các lực lượng chức năng hỗ trợ ra khỏi hiện trường
Người thân vỡ òa niềm vui
Người thân vỡ òa niềm vui gọi điện thông báo cho gia đình

Theo quan sát thì có nhiều người đang được các nhân viên y tế hỗ trợ, quấn chăn ấm đưa vào lán trại trong tiếng reo hò của mọi người tại hầm thủy điện. Người thân của các công nhân bị mắc kẹt đang có mặt tại hiện trường cũng đã bật khóc vì quá mừng và xúc động.

Các nạn nhân được đưa ra khỏi hiện trường trong sự vui mừng của mọi người
Khẩn trương cấp cứu nạn nhân
Khẩn trương cấp cứu nạn nhân.
Các công nhân được phủ kín chăn và cấp cứu.
Anh Nguyễn Văn Thuấn (Can Lộc- Hà Tĩnh), người mặc áo vàng, công nhân Công ty Sông Đà 505 là người cõng nạn nhân Phạm Viết Nam (xã Cát Văn huyện Thanh Chương) ra đầu tiên
Niềm vui của các cứu hộ viên khi đưa các nạn nhân ra khỏi đường hầm
Niềm hạnh phúc của người công nhân sau khi được cứu ra khỏi hầm tối
Người dân địa phương đang vẫy tay chúc mừng các nạn nhân đã được giải cứu

 Có khoảng 10 xe cứu thương đang có mặt tại hiện trường để sẵn sàng đưa các công nhân gặp nạn về các tuyến bệnh viện theo kế hoạch để phục hồi sức khỏe. Qua quan sát, có thể thấy một số công nhân được giải cứu có dấu hiệu mệt mỏi, tuy nhiên sức khỏe của họ vẫn ổn định và đang được sự chăm sóc, hỗ trợ nhiệt tình của các nhân viên y tế tại hiện trường.

Giây phút chia vui của lãnh đạo các đơn vị tham gia cứu hộ 4 ngày đêm.

 Thiếu tá Đỗ Việt Phong, cán bộ phụ trách tác huấn của Lữ đoàn Công binh 25 (Quân khu 7)- chỉ huy lực lượng tăng cường trực tiếp tham gia công tác cứu hộ nói: "Vui sướng quá, thành công rồi, các công nhân đã an toàn rồi".

Công nhân Phạm Viết Lành (20 tuổi quê xã Cát Văn-Thanh Chương) bị thương ở đầu đang nằm tại bệnh viện Lâm Đồng.

Ông Nguyễn Bá Hy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng nói, BV đã chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, thuốc men và đội ngũ bác sỹ, khu vực riêng cho các công nhân vừa được giải cứu nên công tác chăm sóc sức khỏe hiện nay cho các nạn nhân luôn được đảm bảo một cách tốt nhất.

Đến 18h20, nạn nhân cuối cùng và là nạn nhân nữ duy nhất là chị Đặng Thị Hồng Ngọc (xã Cát Văn huyện Thanh Chương) đã lên xe cứu thương đến Bệnh viện để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Video clip giải cứu các nạn nhân sập hầm:

.
 
.
 
 
Audio chị Trần Thị Nam, vợ anh Phạm Viết Nam xã Cát Văn huyện Thanh Chương vui mừng khi nghe tin chồng, em dâu và người cháu cùng các nạn nhân được cứu:
 
[audio(5576)]
 
Ông Giản Tư Ngộ-Chủ tịch xã Cát Văn huyện Thanh Chương cảm ơn các cơ quan chức năng:
 
[audio(5574)]
 
 

Thông tin tiếp tục được Báo Nghệ An cập nhật