12 điểm nổi bật của ngành Y tế

1. Không để dịch bệnh lớn và vừa xẩy ra trên địa bàn, các ca bệnh liên quan đến dịch đều được điều trị kịp thời và không để lan rộng.

2. Hoạt động khám, chữa bệnh ở các cơ sở khám chữa bệnh và các đơn vị trong ngành ngày càng được cải thiện cả về chuyên môn, kỹ thuật, cơ sở vật chất và trang thiết bị Y tế.

3. Triển khai thành công phẫu thuật tim hở tại bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh và bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An.

4. Khai trương cơ sở điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone.

5. Thành lập một số bệnh viện mới theo quy hoạch được duyệt như: Bệnh viện Sản - Nhi; Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình; Bệnh viện Mắt; Bệnh viện Ung bướu…

6. Thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu Y tế quốc gia và các chương trình , dự án hợp tác quốc tế.

7. Tổng kết 10 năm thực hiện chỉ thị 06 CT/T.Ư của Ban bí thư Trung ương Đảng về củng cố hoàn thiện mạng lưới Y tế cơ sở và 7 năm xây dựng xã đạt chuẩn quốc gia về Y tế (2005 -2011).

8. Tham mưu trình Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nghệ An ban hành nhiều Chỉ thị, Nghị quyết, Đề án quan trọng về: Công tác dân số - KHHGĐ; Vệ sinh an toàn thực phẩm; Đào tạo, phát triển nguồn nhân lực… làm tiền đề để tổ chức thực hiện trong năm 2012 và những năm tiếp theo.

9. Hoàn thành và đưa vào sử dụng cơ sở vật chất Trung tâm Y tế các huyện thuộc dự án Bắc Trung Bộ; Triển khai các dự án đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải 14 bệnh viện bằng các nguồn vốn khác nhau, góp phần cải thiện tình trạng bức xúc về xử lý nước thải trong các bệnh viện công lập.

10. Lần đầu tiên tỉnh Nghệ An có 2 bác sỹ: Phạm Văn Thanh và Dương Công Hoạt được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu cao quý “Thầy thuốc nhân dân”.

11. Công tác xã hội hóa Y tế tiếp tục được đẩy mạnh, góp phần xây dựng và phát triển ngành Y tế.

12. Công tác dân chủ cơ sở trong toàn ngành được giữ vững và phát triển.