12 học sinh Nghệ An lọt vào vòng 2 chọn đội tuyển Quốc gia đi thi quốc tế

(Baonghean.vn) - Đây đều là học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và là những học sinh đạt kết quả cao tại kỳ thi chọn học sinh Quốc gia năm 2021.

Sau khi chính thức thông báo Kết quả Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tiếp tục công bố danh sách những thí sinh đủ điều kiện để tiếp tục lọt vào vòng 2 chọn đội tuyển Quốc gia tham dự các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế trong năm 2021.

Theo đó, trong số những thí sinh được chọn có 12 thí sinh là học sinh của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu thuộc các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Tin học.

Đội tuyển Tin học năm nay có 2 thí sinh được chọn vào vòng 2 và đều là học sinh lớp 11. Ảnh : PV
Đội tuyển Tin học năm nay có 2 thí sinh được chọn vào vòng 2 và đều là học sinh lớp 11. Ảnh: PV

Cụ thể, với môn Toán, có 4 học sinh đó là các em: Lê Minh Thắng, Nguyễn Hoàng Lâm (học sinh lớp 12 A1 - giải Nhì), Hoàng Tiến Nguyên (lớp 11 A1 - giải Nhất) và em Nguyễn Đức Trung (lớp 11 A1 - giải Nhì).

Môn Vật lý có 2 học sinh, đó là các em Bùi Thanh Tân (giải Nhất) và em Nguyễn Ngọc Linh (giải Nhì). Cả hai hiện đang học lớp 12 A3.

Môn Tin học có 2 em đều đang học lớp 11 A2.  Đó là các em Trương Văn Quốc Bảo (giải Nhất) và em Nguyễn Hoàng Vũ (giải Nhì).

Môn Sinh học có 2 em đều đang là học sinh lớp 12 A5, đó là các em Nguyễn Việt Anh và Vũ Trần Quỳnh Trang. Đây là hai học sinh đạt giải Nhất tại Kỳ thi năm nay.

Môn Hóa học có 2 em đều đạt giải Nhì và đều đang học ở lớp 12 A4, đó là các em Lê Đình Bách và Nguyễn Kim Tuấn Dũng.

Với vị trí thứ 2 và thứ 4, Việt Anh và Quỳnh Trang tiếp tục lọt vào vòng 2 chọn đội tuyển Quốc gia. Ảnh: MH
Với vị trí thứ 2 và thứ 4, Việt Anh và Quỳnh Trang tiếp tục lọt vào vòng 2 chọn đội tuyển Quốc gia. Ảnh: MH

Trước đó, tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm 2021,  Trường THPT chuyên Phan Bội Châu có 102 thí sinh tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia. Kết quả, toàn đoàn có 81 học sinh đạt giải, trong đó có 7 giải Nhất, 25 giải Nhì, 27 giải Ba và 22 giải Khuyến khích. Trong đó, môn Sinh học: 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba và 2 giải Khuyến khích.

Với kết quả này, Nghệ An đứng thứ 5 cả nước về tỷ lệ học sinh đạt giải (sau Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hà Tĩnh và Hải Phòng). Tuy nhiên, Nghệ An lại là tỉnh đứng thứ 2 cả nước về tỷ lệ học sinh đạt giải Nhất (sau Hà Nội và Vĩnh Phúc cùng có 11 giải Nhất).

Trên cả nước, trong số 63 tỉnh, thành tham gia dự thi có 26 đơn vị có học sinh đạt giải Nhất, 53 đơn vị có học sinh đạt giải Nhì, 64 đơn vị có học sinh đạt giải Ba./.

Tin mới

U17 SLNA

Chuyện U17 của Công Phương và Trọng Tuấn

(Baonghean.vn) - Giải bóng đá U17 Quốc gia 2023 vừa khép lại hành trình khó quên của đội bóng trẻ thuộc lò đào tạo Viettel với chức vô địch lần thứ 2 và ngôi Vua phá lưới cùng danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất cho Đội trưởng Công Phương.
Tướng Cương nói gì về việc liệu có hay không Trung Quốc chuyển vũ khí sát thương và máy bay không người lái cho Nga?

Tướng Cương nói gì về việc liệu có hay không Trung Quốc chuyển vũ khí sát thương và máy bay không người lái cho Nga?

(Baonghean.vn) - Cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Trung lần này sẽ có tác động tích cực, lâu dài đến sự phát triển quan hệ của hai bên. Liên quan đến vấn đề này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.
Các nhà sản xuất 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ tìm kiếm cơ hội vào hệ thống phân phối lớn TP. Hồ Chí Minh

Các nhà sản xuất 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ tìm kiếm cơ hội vào hệ thống phân phối lớn TP. Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Chiều 24/3, tại TP.Vinh diễn ra Hội nghị kết nối giao thương giữa các tập đoàn, doanh nghiệp phân phối hàng hóa Thành phố Hồ Chí Minh với nhà sản xuất các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ, duyên hải Trung Bộ, Trung du - miền núi Bắc Bộ và đồng bằng sông Hồng.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/3

(Baonghean.vn) - Phiên họp thường kỳ tháng 3 của Thường trực HĐND tỉnh; Các hoạt động trước Hội nghị tổng kết Chương trình phát triển kinh tế - xã hội giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ; Phá đường dây đánh bạc quy mô lớn... là những thông tin nổi bật trong ngày 24/3.
Người đi hiến máu sẽ được nhận các gói xét nghiệm miễn phí

Người đi hiến máu sẽ được nhận các gói xét nghiệm miễn phí

(Baonghean.vn) - Kể từ tháng 3/2023, người tham gia hiến máu ở Nghệ An sẽ được tư vấn và có quyền lựa chọn món quà “Gói xét nghiệm quà tặng” hoặc món quà mang tính chất lưu niệm “truyền thống” như gấu bông, bộ tách trà, ô che mưa... Gói xét nghiệm quà tặng mang lại lợi ích rất thiết thực.
Phá đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi lô, đề quy mô lớn tại thành phố Vinh

Phá đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi lô, đề quy mô lớn tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh vừa chủ trì phối hợp với các lực lượng liên quan phá thành công chuyên án đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề quy mô lớn, bắt giữ, triệu tập 17 đối tượng liên quan.