12 học sinh Nghệ An lọt vào vòng 2 chọn đội tuyển Quốc gia đi thi quốc tế

(Baonghean.vn) - Đây đều là học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và là những học sinh đạt kết quả cao tại kỳ thi chọn học sinh Quốc gia năm 2021.

Sau khi chính thức thông báo Kết quả Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tiếp tục công bố danh sách những thí sinh đủ điều kiện để tiếp tục lọt vào vòng 2 chọn đội tuyển Quốc gia tham dự các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế trong năm 2021.

Theo đó, trong số những thí sinh được chọn có 12 thí sinh là học sinh của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu thuộc các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Tin học.

Đội tuyển Tin học năm nay có 2 thí sinh được chọn vào vòng 2 và đều là học sinh lớp 11. Ảnh : PV
Đội tuyển Tin học năm nay có 2 thí sinh được chọn vào vòng 2 và đều là học sinh lớp 11. Ảnh: PV

Cụ thể, với môn Toán, có 4 học sinh đó là các em: Lê Minh Thắng, Nguyễn Hoàng Lâm (học sinh lớp 12 A1 - giải Nhì), Hoàng Tiến Nguyên (lớp 11 A1 - giải Nhất) và em Nguyễn Đức Trung (lớp 11 A1 - giải Nhì).

Môn Vật lý có 2 học sinh, đó là các em Bùi Thanh Tân (giải Nhất) và em Nguyễn Ngọc Linh (giải Nhì). Cả hai hiện đang học lớp 12 A3.

Môn Tin học có 2 em đều đang học lớp 11 A2.  Đó là các em Trương Văn Quốc Bảo (giải Nhất) và em Nguyễn Hoàng Vũ (giải Nhì).

Môn Sinh học có 2 em đều đang là học sinh lớp 12 A5, đó là các em Nguyễn Việt Anh và Vũ Trần Quỳnh Trang. Đây là hai học sinh đạt giải Nhất tại Kỳ thi năm nay.

Môn Hóa học có 2 em đều đạt giải Nhì và đều đang học ở lớp 12 A4, đó là các em Lê Đình Bách và Nguyễn Kim Tuấn Dũng.

Với vị trí thứ 2 và thứ 4, Việt Anh và Quỳnh Trang tiếp tục lọt vào vòng 2 chọn đội tuyển Quốc gia. Ảnh: MH
Với vị trí thứ 2 và thứ 4, Việt Anh và Quỳnh Trang tiếp tục lọt vào vòng 2 chọn đội tuyển Quốc gia. Ảnh: MH

Trước đó, tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm 2021,  Trường THPT chuyên Phan Bội Châu có 102 thí sinh tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia. Kết quả, toàn đoàn có 81 học sinh đạt giải, trong đó có 7 giải Nhất, 25 giải Nhì, 27 giải Ba và 22 giải Khuyến khích. Trong đó, môn Sinh học: 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba và 2 giải Khuyến khích.

Với kết quả này, Nghệ An đứng thứ 5 cả nước về tỷ lệ học sinh đạt giải (sau Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hà Tĩnh và Hải Phòng). Tuy nhiên, Nghệ An lại là tỉnh đứng thứ 2 cả nước về tỷ lệ học sinh đạt giải Nhất (sau Hà Nội và Vĩnh Phúc cùng có 11 giải Nhất).

Trên cả nước, trong số 63 tỉnh, thành tham gia dự thi có 26 đơn vị có học sinh đạt giải Nhất, 53 đơn vị có học sinh đạt giải Nhì, 64 đơn vị có học sinh đạt giải Ba./.

Tin mới

Chủ tịch UBND tỉnh: Cố gắng tìm ra dư địa phát triển trong tình hình khó khăn chung

Chủ tịch UBND tỉnh: Cố gắng tìm ra dư địa phát triển trong tình hình khó khăn chung

(Baonghean.vn) - Đứng trước những khó khăn, thách thức tác động lớn đến mục tiêu tăng trưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị các sở, ngành thường xuyên theo dõi, kịp thời tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, cản trở, ách tắc để tìm ra các dư địa, thúc đẩy phát triển.
Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

(Baonghean.vn) - 5 tháng đầu năm 2023, Nghệ An đã cấp mới 57 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký hơn 12.239 tỷ đồng; điều chỉnh 52 lượt dự án; tổng số vốn cấp mới và tăng thêm hơn 14.842 tỷ đồng; số lượng dự án cấp mới tăng 39,02%, tổng số vốn đăng ký cấp mới tăng 1,1 lần so với cùng kỳ.
Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

(Baonghean.vn) - Là nơi thờ cúng 2 sĩ phu Cần Vương, 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh cùng 2 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng... vậy nhưng, thửa đất này đang bị lấn chiếm một cách ngang nhiên. Chuyện buồn này xảy ra ở xã Văn Thành (Yên Thành) khiến cho nhiều người không khỏi chạnh lòng.
‘Thay trời làm mưa’

‘Thay trời làm mưa’

(Baonghean.vn) - Trong thời tiết nắng nóng cao điểm mùa Hè ở Nghệ An, đa số diện tích trồng chè ở các huyện Thanh Chương, Anh Sơn, Con Cuông… vẫn xanh mướt. Để đảm bảo chè xanh tốt dưới nắng nóng, bà con vùng trồng chè đã “làm mưa” bằng cách đầu tư hệ thống tưới.
Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

(Baonghean.vn) - Những giọng ca trẻ triển vọng đã cống hiến cho khán giả tại phố đêm Cao Thắng những ca khúc trữ tình sâu lắng, phục vụ người dân trong dịp cuối tuần. Chương trình sẽ được duy trì vào mỗi tối thứ Ba và Chủ nhật hàng tuần.
Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Người dân điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện; Các đội bóng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 hăng say tập luyện; Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy... là những nội dung chính trong ngày 28/5.