12 học sinh phải nhập viện cấp cứu vì uống sữa tiếp thị

Chiều 18/4, 12 học sinh tiểu học của Trường Tiểu học Mỹ Tân, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định đã được đưa nhập viện cấp cứu sau khi uống sữa hộp là quà tặng tiếp thị.
 
Theo các phụ huynh học sinh, sự việc xảy ra vào khoảng 4 giờ chiều 18/4 sau khi một nhóm tiếp thị sữa mang sản phẩm đến Trường Tiểu học Mỹ Tân giao lưu và trao quà là sữa hộp giấy cho các học sinh của trường.
 
Chỉ 2-3 phút sau khi uống, hàng chục cháu có biểu hiện đau đầu, đau bụng, buồn nôn. 12 cháu nặng nhất đã được nhà trường và gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định, những cháu khác nhẹ hơn được người thân đưa về nhà chăm sóc.
 
Chị Trần Ngọc Bích (trú xóm Thượng Trang, xã Mỹ Tân) cho biết: "Con trai tôi sau khi uống sữa có biểu hiện đau bụng và buồn nôn. Cháu đã được đưa đi Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định cùng với 11 cháu khác."
 
Có 6 cháu nặng hơn với những triệu chứng sốt, đau bụng, không nôn được thì được chuyển sang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định.
 
Trao đổi với phóng viên lúc 19 giờ ngày 18/4, bác sỹ Đỗ Tiến Dũng (trực cấp cứu tại phòng cấp cứu, Bệnh Viện Đa khoa tỉnh Nam Định) xác nhận các trường hợp nói trên có khả năng là do ngộ độc sữa với những triệu chứng đau bụng, tức ngực, đồng thời cho biết hiện các cháu vẫn đang được kiểm soát, theo dõi.
 
Ông Bùi Văn Hải, nhóm trưởng nhóm tiếp thị sữa Cô gái Hà Lan tại Trường Tiểu học Mỹ Tân, thừa nhận nhóm có đến giao lưu và trao quà là sữa hộp giấy cho tất cả 586 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 của trường./.
 
Theo Vietnam+