12 mẹo nấu ăn đơn giản chị em không thể không biết

Theo Dương Thị Uyên (vietnamnet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Dù bạn là một cô gái xinh đẹp hay xấu xí, vụng về hay đảm đang, hay bất kể là một cô gái nào đi chăng nữa thì nhất định không thể bỏ qua 12 mẹo vặt nấu ăn sau đây.

Nấu cháo: Để nấu được các món cháo ngon giàu dinh dưỡng mà không bị tràn ra ngoài khi sôi, thì bạn hãy cho vào đó một ít dầu ăn. Còn nếu muốn khi nấu cháo không bị cháy đáy nồi thì trước khi nấu, bạn cần đun khô nồi rồi cho ít dầu ăn tráng đáy và xung quanh nồi sẽ không bị cháy.

Mẹo làm màu nem rán vàng đẹp bằng giấm đường: Nhiều khi bạn chế biến món nem rán đã mất rất nhiều thời gian nhưng lúc thưởng thức thì màu sắc lẫn mùi vị lại không được như ý. Muốn ngon như nhà hàng, bạn hãy lấy đường trộn với giấm ăn lên vỏ nem trước khi đem rán. Chắc chắn bạn sẽ thấy bất ngờ, màu nem rán vàng đẹp, vô cùng hấp dẫn.

Cách giảm độ mặn khi nấu ăn: Với các món canh bổ dưỡng, hay các món kho, xào, bạn hoàn toàn có thể dùng khoai tây, gọt sạch vỏ, cắt thành từng lát mỏng cho vào món ăn đã được nấu chín ít nhất 15 phút trước khi ăn. Nếu không có khoai tây, bạn có thể thay bằng cà chua hoặc mật ong cũng vô cùng hiệu quả.

các mẹo nấu ăn
Các mẹo nấu ăn chị em cần biết.
Phân biệt trứng mới, cũ: Để phân biệt, ta thả trứng vào chậu nước muối. Nếu trứng chìm thì là trứng mới, trứng nổi lên mặt nước là trứng quá cũ, không nên ăn nữa.

Mẹo vặt chữa cháy cho thức ăn: Nếu chẳng may đồ ăn bị cháy, hãy dùng một chiếc khăn ướt đậy lên chiếc nồi có chứa phần thức ăn đã bị cháy đến khi chiếc khăn nguội. Điều này sẽ giúp lấy đi mùi cháy khét của đồ ăn.

Cách luộc rau xanh: Khi luộc nên mở nắp và khi rau chín vớt rau ngâm với nước đun sôi để nguội chừng 3 - 5 phút sẽ có tác dụng giúp rau tươi ngon hơn.

Trị bỏng rát khi cắt ớt: Khi cắt hay tỉa ớt, nếu tay bị dính cay, gây bỏng rát, thì lấy một ít đường cát xoa rồi rửa sạch, hoặc dùng dấm cũng làm tay đỡ rát hơn.

Mẹo vặt tẩy mùi hôi lông của gà, vịt: Khi nhổ lông xong, có thể dùng muối hoặc gừng giã nhuyễn rồi chà xát lên mình con vịt hoặc gà, để 5 phút, rửa sạch lại rồi mới mổ ruột, như thế sẽ không có mùi.

Nấu nước dùng trong: Nấu nước thật sôi mới cho thịt hoặc xương vào, không được đậy vung xoong. Khi nước sôi lại thì để nhỏ lửa và thường xuyên vớt bọt. Cho vào đó một củ hành tím đã nướng chín, như vậy nước dùng sẽ trong, không bị đục.

Mẹo để măng hết độc tố: Bạn phải chỉ cần nhớ mẹo vặt nhỏ đó là trước khi cho măng vào nồi chế biến các món ngon thì hãy luộc măng với ớt cay. Đây là một cách làm đơn giản để măng loại bỏ độc tố.

Cách nêm các gia vị: Theo nguyên tắc thì loại nào lâu thấm sẽ nêm trước. Ví dụ như phải nêm muối và đường thì đường nêm trước rồi mới tới muối, sau đó là giấm, hay xì dầu, nước mắm, và cuối cùng là bột ngọt.

Loại dầu mỡ khỏi canh: Cho bát canh, súp vào ngăn mát, sau đó chờ đông lại, rồi dễ dàng lấy ra lớp mỡ bên trên.

12 mẹo vặt hay trên sẽ giúp các chị em giảm được thời gian nấu nướng và có được những món ăn ngon đúng chuẩn, hài lòng gia đình, và có một bữa ăn ấm cúng.

tin mới

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

(Baonghean.vn) - Lễ hội Môn Sơn - Lục Dạ là một trong những lễ hội độc đáo và mang đậm bản sắc văn hóa của người dân tộc Thái ở huyện Con Cuông. Bên cạnh cảnh đẹp thiên nhiên, Môn Sơn còn níu chân du khách bởi bản sắc văn hóa độc đáo của người dân nơi đây.

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Cứ mỗi độ tháng 4 về, những bông cúc biển lại tỏa sắc rực rỡ. Vẻ đẹp riêng của loại hoa được xem là biểu tượng du lịch Cửa Lò khiến cho các thiếu nữ không thể bỏ lỡ với mong muốn lưu lại những tấm hình làm kỷ niệm.

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - Ngày 15/4, tại thành phố Hạ Long, Hội đồng Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp với tỉnh Quảng Ninh khai mạc lớp bồi dưỡng “Văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam: Vai trò của sáng tạo, lý luận, phê bình và quảng bá”.

Bệnh tan máu bẩm sinh

Sàng lọc, phòng ngừa bệnh tan máu bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) là bệnh di truyền và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của người bệnh và cả chất lượng dân số. Tại Nghệ An, dù đã được tuyên truyền thường xuyên nhưng số người mắc bệnh vẫn còn khá cao, nhất là ở các huyện miền núi.

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

(Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.