12 năm tù cho tội giết người

(Baonghean.vn) - Trong quán rượu, sau khi hỏi thăm nhau chuyện phối bò giống và tranh cãi khoản tiền phối bò bất thành, Cao Văn Công đã cầm dao đâm chết anh Tuấn.

 

Ngày 16/7, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên phạt Cao Văn Công (40 tuổi), trú tại xã Nam Anh, huyện Nam Đàn 12 năm tù giam về tội giết người. Nạn nhân là anh Nguyễn Kim Tuấn (45 tuổi), ngụ cùng xã.
                                                 Cao Văn Công tại phiên tòa                        Gia đình nạn nhân và người dân tham dự phiên tòa.


Quá trình xét xử làm rõ, Cao Văn Công có nuôi một con bò đực dùng để đi phối giống cho bà con trong vùng. Anh Tuấn đã 2 lần mang bò của gia đình đến nhà Công để phối giống nhưng không thành công.


Đêm 4/2, Tuấn gặp Công đang uống rượu. Hai bên hỏi nhau chuyện bò thì anh anh Tuấn trách rằng bò phối giống không thành nhưng vợ Công vẫn đến lấy tiền. Cả hai xảy ra cãi vã, xô xát. Một lúc sau, Công chạy vào trong quán, lấy được con dao bầu đâm nhiều nhát vào người anh Tuấn. Khi thấy nạn nhân gục xuống, hắn mới chịu dừng lại.


Khi biết nạn nhân tử vong, Cao Văn Công định tìm đường bỏ trốn nhưng không thành, sau đó đã đến công an đầu thú. Tại phiên tòa, gần 100 người dân xã Nam Anh kéo đến, ngồi chật hội trường theo dõi phiên xét xử. Khi nghe Cao Văn Công kể lại quá trình gây án, đại diện gia đình bị hại và người dân địa phương đều rất bức xúc, đề nghị tòa xử lý nghiêm hành vi côn đồ của kẻ giết người.


Kết thúc phiên tòa, ngoài bản án 12 năm tù giam, Cao Văn Công còn phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 79 triệu đồng.


N.Khoa