12 năm tù cho yêu râu xanh hại đời bé 12 tuổi

(Baonghean.vn)- Sau 2 ngày nghị án, sáng 14/9, TAND tỉnh đã tuyên phạt Uông Nhật Được 10 năm tù về “tội hiếp dâm trẻ em”, 2 năm tù về tội “giao cấu với trẻ em”. Tổng hợp cả hai tội danh, bị cáo phải thi hành bản án 12 năm tù.

Theo hồ sơ, chiều 19/4/2014, Uông Nhật Được (SN 1949) trú tại xã Hưng Lộc, TP Vinh đến nhà chị Võ Thị T. (cùng xóm) để mua rượu uống và thực hiện hành vi đồi bại với cháu Uông T.L, con gái của chị T. Tại thời điểm này, cháu Uông T.L mới được 12 tuổi, 11 tháng.

Bị cáo Uông Nhật Được tại phiên tòa

Sau đó, bị cáo nhiều lần thực hiện hành vi giao cấu với cháu Uông T.L. Theo lời khai của bị cáo trong quá trình điều tra và tại phiên tòa thì các lần thực hiện hành vi giao cấu, cháu bé không có phản ứng gì. Sự việc chỉ bị phát hiện vào tháng 12/2015, chị T. đưa con đi khám, các bác sỹ cho biết cháu T.L đang mang thai 26 tuần tuổi. Cháu bé khai "tác giả" bào thai là ông cụ hàng xóm.

Sau khi sự việc bị phát giác, Uông Nhật Được đã đưa cho phía bị hại 100 triệu đồng để chi phí trong quá trình cháu T.L mang thai và sinh nở. Đến tháng 3/2016, cháu Uông T.L sinh hạ một bé trai. Kết quả giám định AND cho thấy, cháu bé là con ruột của Uông Nhật Được. Uông Nhật Được bị truy tố ra trước pháp luật tội hiếp dâm trẻ em và giao cấu với trẻ em.

Tại phiên tòa, Uông Nhật Được thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và mong muốn được gia đình nạn nhân tha thứ.

Xem xét toàn diện vụ án, xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt bị cáo mức án như trên. Ngoài ra, bị cáo phải bồi thường thêm cho bà Võ Thị T. – mẹ cháu Uông T.L 13,3 triệu đồng tiền chăm sóc cháu bé và phải có trách nhiệm cấp dưỡng nuôi con mỗi tháng 300 nghìn đồng/tháng cho đến khi cháu tròn 18 tuổi.

                                                                                      Như Bình