120 HTX nông nghiệp ở Nghệ An liên kết với doanh nghiệp cung ứng, tiêu thụ sản phẩm

(Baonghean.vn) - Nghệ An hiện có 463 HTX nông nghiệp, giải quyết việc làm thường xuyên cho 53.310 lao động. Trong đó khoảng 120 HTX có các hợp đồng liên doanh, liên kết với doanh nghiệp trong cung ứng và tiêu thụ sản phẩm.

ảnh 1
Thành viên HTX nông nghiệp Phú Thành (Quỳnh Lưu) thu hoạch lúa hè thu năm 2015. Ảnh minh họa.

Liên kết giữa HTX nông nghiệp với các công ty để cung ứng đầu vào, đầu ra như hợp đồng mua giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, liên kết sản xuất giống...

Một số HTX sản xuất lúa giống như HTX nông nghiệp Thanh Văn (Thanh Chương), HTX nông nghiệp Văn Sơn (Đô Lương), HTX nông nghiệp Nghi Lâm (Nghi Lộc), HTX nông nghiệp Phú Hậu (Diễn Châu) đã ký hợp đồng liên kết với các đơn vị: Công ty giống cây trồng Trung ương, Công ty giống cây trồng Thái Bình, Tổng Công ty vật tư nông nghiệp Nghệ An... để sản xuất hàng trăm hécta lúa giống theo đơn đặt hàng.

Hình thức liên kết trong sản xuất nông nghiệp đang từng bước thúc đẩy HTX phát triển hiệu quả và bền vững hơn. HTX nông nghiệp Nam Lộc, HTX Khánh Sơn 2 (Nam Đàn) liên kết với các công ty sữa để cung cấp ngô, cỏ các loại làm thức ăn cho gia súc; HTX bò sữa Nghĩa Hợp ký hợp đồng với Công ty sữa Vinamilk, TH bao tiêu sản phẩm cho xã viên.

Ngoài ra một số HTX diêm nghiệp liên kết với các công ty muối trên địa bàn tỉnh bao tiêu sản phẩm cho bà con diêm dân; HTX nông nghiệp Quỳnh Lương ký hợp đồng cung cấp rau, quả cho các siêu thị lớn; HTX nuôi trồng thủy sản Lộc Thủy ký hợp đồng với các công ty đông lạnh tiêu thụ tôm nguyên liệu cho các thành viên...

Quỳnh Lan

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.
Đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Diễn Châu. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu, Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -   Chiều 1/2, đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ Giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu và Nghi Lộc.