125 sản phẩm tham dự cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu nhi tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Cuộc thi là một sân chơi ý nghĩa giúp học sinh thể hiện khả năng sáng tạo và niềm đam mê với khoa học kỹ thuật.

Sáng 2/7, Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật tổ chức Lễ khai mạc cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Nghệ An năm 2020.

Dự lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật tỉnh cùng đại diện một số, sở, ban, ngành cấp tỉnh và đông đảo giáo viên, học sinh đến từ các huyện, thành, thị. Ảnh: Mỹ Hà.
Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng là hoạt động thường niên được tổ chức hàng năm. Trong năm 2020, cuộc thi quy tụ 125 mô hình/ sản phẩm của 13 phòng giáo dục các huyện, thành, thị, 21 trường THPT và 19 trường tiểu học và 27 trường THCS.
Đây là những sản phẩm xuất sắc được tuyển chọn từ vòng sơ khảo, nhiều mô hình/sản phẩm đã từng đạt giải các cuộc thi KHKT cấp quốc gia.
Phát biểu tại cuộc thi, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các nhà trường. Đồng thời khẳng định, cuôc thi là một sân chơi ý nghĩa nhằm khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên nhi đồng, hướng các em tham gia vào các hoạt động khoa học công nghệ.
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường thăm quan một mô hình của học sinh THPT. Ảnh: Mỹ Hà
Qua đó, nhằm nâng cao chất lượng học tập, sáng tạo ra những sản phẩm thiết thực, hữu ích phục vụ đời sống sản xuất. Đây cũng là một môi trường tốt để học sinh áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, giúp các em vừa học vừa chơi đầy tính sáng tạo và khoa học.
Ban giám khảo chấm mô hình dự thi của học sinh bậc THCS. Ảnh: Mỹ Hà

Tin liên quan

Đại hội Đảng bộ Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp Bắc Trung Bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đại hội Đảng bộ Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp Bắc Trung Bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025

(Baonghean.vn) - Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ Viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Bắc Trung Bộ đặt mục tiêu: Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức đảng; nâng cao hiệu quả công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao phục vụ tốt chủ trương tái cơ cấu ngành Nông nghiệp.
Thanh Chương ứng dụng khoa học kỹ thuật phát triển cây có múi

Thanh Chương ứng dụng khoa học kỹ thuật phát triển cây có múi

(Baonghean.vn) - Thanh Chương (Nghệ An) là huyện có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển cây có múi. Nhằm góp phần nâng cao giá trị trên đơn vị diện tích cũng như thu nhập cho người dân, huyện đã triển khai nhiều giải pháp, trong đó chú trọng đến công tác áp dụng KHKT vào sản xuất, đưa lại hiệu quả cao.

Các tin khác