126 học sinh, sinh viên Nghệ An được nhận học bổng Vallet

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Đây là năm thứ 22, Quỹ học bổng Vallet được trao tại Nghệ An với tổng trị giá hơn 1,9 tỷ đồng.

Ngày 7/9, tại thành phố Vinh, tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam” và Quỹ học bổng Vallet đã trao 126 suất học bổng Vallet cho học sinh, sinh viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Nghệ An.

Tham dự buổi lễ có ông Patrick Aurenche - Phó Chủ tịch tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam” cùng các thành viên trong Ban Điều phối của Quỹ học bổng. Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh: Nguyễn Như Khôi - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, cùng đại diện Quỹ Khuyến học và các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.

126 học sinh, sinh viên Nghệ An được nhận học bổng Vallet ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Như Khôi phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Mỹ Hà

Học bổng Vallet được triển khai từ năm 2001 và qua 22 năm đã trao cho hơn 50.000 học sinh, sinh viên ưu tú Việt Nam các suất học bổng với giá trị hàng trăm tỷ đồng. Tại Nghệ An, học bổng cũng được trao thường niên và giá trị học bổng tăng qua các năm.

Trong 22 năm qua, hơn 3.000 suất học bổng đã được trao cho sinh viên, học sinh trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Riêng trong năm 2022, Quỹ học bổng Vallet đã trao cho 126 học sinh Nghệ An đến từ 24 trường Trung học phổ thông trong toàn tỉnh, học sinh của Làng trẻ em SOS và các sinh viên đến từ nhiều trường đại học trong cả nước.

126 học sinh, sinh viên Nghệ An được nhận học bổng Vallet ảnh 2

Ông Patrick Aurenche - Phó Chủ tịch tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam” phát biểu tại buổi lễ trao học bổng. Ảnh: Mỹ Hà

Đây là những học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc đạt kết quả cao trong các Kỳ thi Olympic Quốc tế, khu vực, học sinh giỏi quốc gia, học sinh giỏi tỉnh và học sinh, sinh viên có nhiều nỗ lực trong học tập. Tổng giá trị của học bổng đợt này là hơn 1,9 tỷ đồng. Trong đó, học bổng dành cho mỗi học sinh là 13 triệu đồng/em và sinh viên là 26 triệu đồng/em.

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, đồng chí Nguyễn Như Khôi - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh cảm ơn Giáo sư Odon Vallet và các thành viên trong Ban Điều phối Quỹ học bổng Odon Vallet. Đồng chí cũng khẳng định sự giúp đỡ của học bổng Odon Vallet không chỉ là món quà vật chất có giá trị giúp các em học sinh, sinh viên vượt qua khó khăn mà còn tạo điều kiện để các em tiếp bước trên con đường học tập nghiên cứu khoa học.

Học bổng được trao liên tục trong nhiều năm ở Nghệ An cũng đã thể hiện sự tin tưởng đặc biệt, tình cảm hữu nghị sâu sắc mà Giáo sư Odon Vallet và các thành viên trong Ban điều phối dành cho học sinh, sinh viên Nghệ An - một mảnh đất có truyền thống hiếu học, sẵn sàng cống hiến tài năng và trí tuệ cho sự phát triển quê hương, đất nước.

126 học sinh, sinh viên Nghệ An được nhận học bổng Vallet ảnh 3
Đồng chí Nguyễn Như Khôi trao học bổng cho các học sinh xuất sắc. Ảnh: Mỹ Hà
126 học sinh, sinh viên Nghệ An được nhận học bổng Vallet ảnh 4
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành trao học bổng cho các học sinh, sinh viên. Ảnh: Mỹ Hà

Odon Vallet là tiến sĩ khoa học trong ngành Luật học, giáo sư lịch sử - tôn giáo hiện giảng dạy tại Đại học Sorbonne (Pháp).

Được thừa kế tài sản từ người cha quá cố, ông đã cùng với anh trai thành lập Tổ chức Vallet (Fondation Vallet) vào năm 1999 và dành phần lớn tài sản thừa kế của mình cho tổ chức này nhằm mục đích trao học bổng cho những học sinh xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn ở Pháp, Bénin và Việt Nam để họ có thể tiếp tục con đường học tập.

Trong suốt thời gian qua, mặc dù xa xôi về mặt địa lý và hạn chế về sức khỏe, nhưng vì những tình cảm đặc biệt dành cho đất nước Việt Nam nói chung, với các học sinh, sinh viên Việt Nam nói riêng mà GS. Odon Vallet hằng năm vẫn đều đặn sang Việt Nam để tận tay trao những phần quà học bổng cho các em học sinh, sinh viên.

Tuy nhiên, từ năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên GS. Odon Vallet không thể sang Việt Nam và phải ủy quyền cho Ban Điều phối học bổng Vallet trực tiếp trao tặng học bổng cho các bạn trẻ Việt Nam.

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.