13 cây cầu đáng sợ nhất trên thế giới

Có thể không ấn tượng như cầu Brooklyn hay cầu Cổng Vàng ở Mỹ, nhưng dưới đây mới là 13 cây cầu được đánh giá là đáng sợ nhất trên thế giới.

1. Aiguille du Midi (Pháp): Cao hơn 3.800 m so với mặt nước biển, du khách phải mất khoảng 20 phút ngồi cáp treo mới có thể tiếp cận cây cầu này.
2. Carrick-a-Rede Rope (Bắc Ireland): Chỉ cao khoảng 30 m, nhưng cây cầu làm bằng gỗ và dây thừng là nỗi sợ hãi với nhiều người. Mỗi năm, nơi đây đón khoảng 250.000 lượt du khách đến để ngắm nhìn đảo Rathin, Scotland và biển Ireland từ trên cao.
3. Zhangjiajie Grand Canyon Glass (Trung Quốc): Cây cầu đáy kính cao và dài nhất thế giới tại công viên Trương Gia Giới đã phải đóng cửa chỉ sau 13 ngày mở thử nghiệm, vì quá đông khách. Nằm ở độ cao 300 m, đây có thể là một trong những trải nghiệm đáng sợ nhất đối với người sợ độ cao.
4. Hussaini Hanging (Pakistan): Bắc ngang hồ Borit, Hussaini Hanging được xem là một trong những cây cầu nguy hiểm nhất trên thế giới. Cầu được xây dựng bằng gỗ và dây thừng, hiện đã hư hại nặng.
5. Capilano Suspension (Canada): Cao khoảng 70 m, cây cầu giúp du khách vượt qua con sông cắt ngang núi đá Canadian Rockies. Capilano Suspension đã tồn tại từ năm 1889, nhưng được xây dựng lại nhiều lần.
6. U Bein (Myanmar): Đây là một trong những địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Myanmar. Cầu U Bein dài khoảng 1,2 km, uốn lượn nhẹ nhàng trên mặt hồ Taungthaman, từng là một phần của cung điện hoàng gia.
7. Millau Viaduct (Pháp): Du khách muốn đi từ Paris đến Béziers và Montpellier chắc chắn sẽ phải đi qua cây cầu cao nhất thế giới này. Với độ cao gần 350 m tính từ nền móng, cây cầu trị giá 445 triệu đô la là một trong những công trình vĩ đại nhất thế giới.
8. Cầu khỉ (Việt Nam): Cái tên bắt nguồn từ hình dáng và độ khó đi của cây cầu. Thân cầu khỉ thường chỉ gồm một hoặc 2 thân tre (gỗ) ghép lại, cộng thêm phần tay vịn giúp giữ thăng bằng.
9. Langkawi Sky (Malaysia): Cây cầu đáy kính được thiết kế với hình dáng vòng cung độc đáo, tạo nhiều góc nhìn khác nhau về ngọn núi Machinchang. Ngoài ra, toàn bộ thân cầu đứng vững chỉ dựa vào các dây văng, nối với một chân trụ thép.
10. Titlis Cliff Walk (Thụy Sĩ): Đây là cầu treo cao nhất châu Âu. Những du khách gan dạ sẽ được di chuyển trên độ cao 3.000 m trên mực nước biển, vượt qua một phần dãy núi Titlis.
11. Chesapeake Bay (Maryland, Mỹ): Nhìn từ xa, cây cầu dài 7 km này là một công trình tuyệt đẹp nối 2 bờ đông - tây của bang Maryland. Tuy nhiên, nơi đây mang lại cảm giác lơ lửng đáng sợ, khi du khách phải đi một quãng đường dài trên độ cao 57 m so với mặt nước bên dưới.
12. Royal Gorge (Colorado, Mỹ): Bắc ngang hẻm núi Royal Gorge ở độ cao 300 m, cây cầu cùng tên từng giữ vị trí cao nhất thế giới trong hơn 70 năm (từ 1929-2001). Nếu việc đi bộ qua 1.292 tấm ván gỗ ghép lại thành thân cầu chưa đủ ấn tượng, du khách còn có thể đăng ký cho một lượt nhảy bungee.
13. Iya Valley Vine (Nhật Bản): Nằm sâu trong một khu rừng trên núi, cây cầu có tuổi đời 900 năm được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ và dây nho bện lại. Gần đây, cây cầu đã được gia cố và thêm phần tay vịn 2 bên để giảm bớt nguy hiểm.

 Theo Zing.vn