13 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu được vinh danh

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh vừa thông qua kết quả bình chọn 13 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2016.

Mục đích của chương trình nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước để có kế hoạch hỗ trợ sản xuất và xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy công nghiệp nông thôn phát triển.

Trong năm 2016 có 32 sản phẩm đăng ký tham gia bình chọn được phân làm 4 nhóm: nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ; sản phẩm chế biến nông lâm thủy sản và thực phẩm; nhóm sản phẩm về thiết bị máy móc, dụng cụ, phụ tùng cơ khí nhóm các sản phẩm khác.

Sản phẩm hương trầm Quỳ Châu

Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2016 đã quyết định bình chọn 13/32 sản phẩm đạt tiêu chí. Đó là các sản phẩm: Tranh Phượng Hoàng của Công ty Cổ phần Đá và khoáng sản Phủ Quỳ (Quỳ Hợp); Khăn piêu thổ cẩm của HTX làng nghề dệt thổ cẩm Hoa Tiến; Bộ sản phẩm mây tre đan của HTX thủ công nghiệp Thắng Lợi; Nước mắm cốt cá cơm Phú Lợi; Nước mắm Vạn Phần Diễn Châu; Nước mắm Hải Giang Cửa Hội; Nước mắm 559 của Cty CP Thủy sản Quỳnh Lưu.

Nước mắm Vạn Phần - Diễn Châu

Bên cạnh đó, có Bánh đa vừng của hộ sản xuất KD Nguyễn Văn Công (Đô Lương); Chè Tuyết San của tổng đội TNXP (Kỳ Sơn); Bộ sản phẩm con tiện và trụ cầu thang bằng đá của DNTN Thiện Tâm (Quỳ Hợp); Đá ốp lát nhân tạo của Cty Cp CMISTONE Việt Nam (KCN Nghĩa Đàn); Hương trầm truyền thống Quỳ Châu của cơ sở sản xuất Hà Loan; và cuối cùng là sản phẩm Hương Thúy Liễu của Cty TNHH Phúc Hòa (Nghĩa Đàn).

Chương trình bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh được tổ chức 2 năm 1 lần. Đây là lần thứ 2 BTC tổ chức bình chọn với hàng chục sản phẩm được vinh danh. Mỗi sản phẩm tiêu biểu được tặng thưởng 5 triệu đồng.

Song Hoàng