14 doanh nghiệp ký hợp tác tại Hội nghị xúc tiến thương mại - kết nối cung cầu

(Baonghean.vn) - Tại Hội nghị xúc tiến thương mại - kết nối cung cầu do UBND tỉnh tổ chức sáng 29/11, đã có 14 đơn vị là HTX, doanh nghiệp, công ty trong và ngoài tỉnh ký kết hợp đồng nguyên tắc, biên bản ghi nhớ hợp tác về sản xuất, kinh doanh.
Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam; đại diện Liên minh HTX các tỉnh Bắc Trung bộ, tỉnh Quảng Ninh và TP. Hà Nội, Hải Phòng.
Lãnh đạo tỉnh có đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
 14 doanh nghiệp ký hợp tác tại Hội nghị xúc tiến thương mại - kết nối cung cầu ảnh 1
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Xuân Hoàng

Nghệ An hiện có trên 500 HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và 153 làng nghề tiểu thủ công nghiệp, hàng hóa sản xuất đa dạng, mang đặc trưng riêng của từng vùng miền. Năm 2018 - năm đầu tiên thực hiện chương trình xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, tiêu thụ sản phẩm tại các thành phố như Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, đã có 42 biên bản ghi nhớ giữa các bên tham gia chương trình ký kết giao thương, hàng hóa nông sản của tỉnh.

 14 doanh nghiệp ký hợp tác tại Hội nghị xúc tiến thương mại - kết nối cung cầu ảnh 2
Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Xuân Hoàng

Hội nghị kết nối cung cầu là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động xúc tiến thương mại - kết nối cung cầu. Hội nghị sẽ tập trung vào công tác thúc đẩy, gắn kết giao thương, tạo cơ hội cho các HTX, doanh nghiệp, làng nghề của Nghệ An và các tỉnh, TP trong cả nước gặp gỡ, ký kết, cung cấp, tiêu thụ sản phẩm nông sản có chất lượng của tỉnh; Đồng thời tìm hiểu thêm về sản phẩm nông sản có chất lượng của tỉnh, về các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh qua Hội chợ Xanh năm 2018.

 14 doanh nghiệp ký hợp tác tại Hội nghị xúc tiến thương mại - kết nối cung cầu ảnh 3
Các đơn vị ký kết biên bản ghi nhớ tại hội nghị. Ảnh: Xuân Hoàng
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, kinh tế tập thể, HTX đóng góp một phần quan trọng... trong thời gian tới, tỉnh sẽ tạo điều kiện Liên minh HTX tỉnh tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại - kết nối cung cầu cho các sản phẩm của các HTX, làng nghề, doanh nghiệp tỉnh Nghệ An có quy mô lớn hơn, thường xuyên hơn để nâng cao giá trị thương mại của sản phẩm nông sản.
 14 doanh nghiệp ký hợp tác tại Hội nghị xúc tiến thương mại - kết nối cung cầu ảnh 4
Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày tại Hội chợ nông nghiệp CNC nông nghiệp an toàn các tỉnh miền Trung và các sản phẩm xanh khu vực HTX, làng nghề tỉnh Nghệ An năm 2018. Ảnh: Xuân Hoàng

Đồng chí Đinh Viết Hồng yêu cầu: Các sở, ngành thời gian tới tích cực phối hợp cùng Liên minh HTX tỉnh lựa chọn và mời các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp…tại các địa phương trong và ngoài tỉnh cùng tham gia hoạt động xúc tiến thương mại hàng năm. Bản thân các HTX, làng nghề, doanh nghiệp của tỉnh phải tích cực chú trọng đổi mới mẫu mã sản phẩm, nâng cao chất lượng, tính tiện ích trong sử dụng, thực hiện xây dựng các tiêu chuẩn sản phẩm theo quy định để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng trong nước và khu vực.

Tại hội nghị có 14 HTX, làng nghề, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh ký kết hợp đồng nguyên tắc, biên bản ghi nhớ về hợp tác trao đổi sản xuất, kinh doanh.

Tin mới

Tỉnh đoàn Nghệ An hỗ trợ người dân Kỳ Sơn 100 triệu đồng khắc phục hậu quả sau lũ quét

Tỉnh đoàn Nghệ An hỗ trợ người dân Kỳ Sơn 100 triệu đồng khắc phục hậu quả sau lũ quét

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, phát huy tinh thần tương thân, tương ái của tuổi trẻ tỉnh nhà hướng về bà con vùng lũ, ngày 4/10, Tỉnh đoàn Nghệ An đã đến thăm hỏi, động viên và trao 100 triệu đồng hỗ trợ người dân Kỳ Sơn khắc phục hậu quả sau lũ lụt. 
[Infographics] Thiệt hại về hoàn lưu bão số 4 trên địa bàn Nghệ An (tính đến 17h ngày 4/10)

[Infographics] Thiệt hại về hoàn lưu bão số 4 trên địa bàn Nghệ An (tính đến 17h ngày 4/10)

(Baonghean.vn) - Mặc dù không nằm trong tâm bão Noru nhưng hoàn lưu bão đã gây thiệt hại vô cùng nặng nề trên địa bàn Nghệ An với nhiều địa phương bị ngập lụt diện rộng, xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Hiện chính quyền các địa phương và các cơ quan chức năng đang tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ.
Tướng Cương: Thất bại của một trận đánh nhưng không có nghĩa Nga thua về chiến lược

Tướng Cương: Thất bại của một trận đánh nhưng không có nghĩa Nga thua về chiến lược

(Baonghean.vn) -  Đã hơn 8 tháng kể từ khi Nga và Ukraine bắt đầu xung đột quân sự. Thế bế tắc đang diễn ra khi cả hai dường như đều đủ mạnh để ngăn bên kia giành chiến thắng, nhưng lại chưa đủ để đạt đến một chiến thắng quyết định trên chiến trường. Liệu trong thời gian tới sẽ có đột phá lớn nào sắp xảy ra trong nỗ lực của cả Nga và Ukraine hay không? Liên quan đến những vấn đề này, Thiếu tướng Lê Văn Cương – Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an đưa ra một vài nhận định. 
Đội trẻ Sông Lam Nghệ An tham dự hạng 3 quốc gia thi đấu với CLB của Phi Sơn

Đội trẻ Sông Lam Nghệ An tham dự hạng 3 quốc gia thi đấu với CLB của Phi Sơn

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An vừa thành lập thêm đội trẻ để tham gia vào Giải bóng đá Hạng Ba Quốc gia 2022, dự kiến ngày 11/10 tới đây đội sẽ có trận đấu mở màn ở bảng A khu vực phía Bắc. Để hướng đến một mùa giải thành công, Đội trẻ Sông Lam Nghệ An đã có cuộc tập dượt đầy quan trọng trước câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Tiếp cận bản 'nhiều không' nơi đầu nguồn lũ quét ở Kỳ Sơn

Tiếp cận bản 'nhiều không' nơi đầu nguồn lũ quét ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Giữa trưa nắng của ngày thứ ba sau trận lũ quét, chúng tôi mới tiếp cận được bản Bình Sơn 1 của xã Tà Cạ. Bình Sơn 1 là 1 trong 2 bản cao nhất của xã Tà Cạ mà cơn lũ dữ quét qua đêm và sáng ngày 1/10. Sau trận lũ dữ, bà con không có nhà, không có nước, không có gạo, cũng không có điện...
Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thăm, chia sẻ khó khăn với đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn

Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thăm, chia sẻ khó khăn với đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 4/10, đoàn công tác do đồng chí Thiếu tướng Phạm Thế Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, khảo sát nắm tình hình và tặng quà cho đồng bào vùng lũ tại huyện Kỳ Sơn. Cùng đi với đoàn có đồng chí Vi Hòe - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Sơn.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/10

(Baonghean.vn) - Đề nghị chuyển chế độ "bồi dưỡng" thành "phụ cấp" ở mức cao hơn cho cán bộ khối, xóm; Những hình ảnh đầu tiên tại bản Bình Sơn 1 - nơi đầu nguồn lũ quét Kỳ Sơn; Hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả lũ lụt; Nhiều tấm lòng thiện nguyện đến với người dân vùng lũ Kỳ Sơn... là những nội dung chính trong ngày 4/10.
Cử tri huyện Quỳ Hợp đề nghị giải quyết dứt điểm việc nổ mìn khai thác khoáng sản làm nứt nhà dân

Cử tri huyện Quỳ Hợp đề nghị giải quyết dứt điểm việc nổ mìn khai thác khoáng sản làm nứt nhà dân

(Baonghean.vn) - Một trong những nội dung được cử tri phản ánh và kiến nghị cấp có thẩm quyền kiểm tra và trả lời ý kiến của cử tri liên quan đến việc nổ mìn khai thác khoáng sản làm nứt nẻ nhà ở của một số hộ dân tại xóm Đồng Nang, xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp.
Nghệ An: Nguy cơ cao bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập

Nghệ An: Nguy cơ cao bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập

(Baonghean.vn) - Ở thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ca bệnh là một phụ nữ từ nước ngoài trở về. Với tần suất mắc cao, địa bàn rộng, việc giao lưu đi lại không hạn chế thì nguy cơ xâm nhập bệnh tại Việt Nam là hiện hữu. Nghệ An cũng trong tình trạng này. 
Đội tuyển futsal Việt Nam. Ảnh: Bongdaplus

Bóng đá Việt vươn tầm để tiệm cận khu vực

(Baonghean.vn) -  Khi quá trình bảo vệ và lấy lại ngôi vô địch AFF Cup 2018 vẫn là một cửa ải khó vượt đối với đội tuyển Việt Nam thì câu chuyện vươn tầm của bóng đá Việt vẫn diễn ra liên tục theo nhiều cách khác nhau. Đó là khi đội tuyển Việt Nam dưới tay phù thủy Park Hang-seo lần lượt chiến thắng các đội bóng lớn như Trung Quốc tại vòng loại World Cup 2022, Ấn Độ tại giải giao hữu Tam hùng 2022 mới đây, cầm hòa trên sân Nhật Bản cũng tại vòng loại thế giới nói trên.
Chủ nghĩa dân túy hiện nay - SOS!

Chủ nghĩa dân túy hiện nay - SOS!

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, chủ nghĩa dân túy (CNDT) xuất hiện khá nhiều và thường xuyên trong xã hội. Nó là hiện tượng đem lại điều tích cực hay tiêu cực? Có lẽ đây cũng là câu hỏi chắc chắn có các đáp án trả lời khác nhau phụ thuộc vào góc độ tiếp cận và mục đích sử dụng nó.