14 doanh nghiệp ký hợp tác tại Hội nghị xúc tiến thương mại - kết nối cung cầu

Xuân Hoàng

(Baonghean.vn) - Tại Hội nghị xúc tiến thương mại - kết nối cung cầu do UBND tỉnh tổ chức sáng 29/11, đã có 14 đơn vị là HTX, doanh nghiệp, công ty trong và ngoài tỉnh ký kết hợp đồng nguyên tắc, biên bản ghi nhớ hợp tác về sản xuất, kinh doanh.
Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam; đại diện Liên minh HTX các tỉnh Bắc Trung bộ, tỉnh Quảng Ninh và TP. Hà Nội, Hải Phòng.
Lãnh đạo tỉnh có đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
 14 doanh nghiệp ký hợp tác tại Hội nghị xúc tiến thương mại - kết nối cung cầu ảnh 1
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Xuân Hoàng

Nghệ An hiện có trên 500 HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và 153 làng nghề tiểu thủ công nghiệp, hàng hóa sản xuất đa dạng, mang đặc trưng riêng của từng vùng miền. Năm 2018 - năm đầu tiên thực hiện chương trình xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, tiêu thụ sản phẩm tại các thành phố như Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, đã có 42 biên bản ghi nhớ giữa các bên tham gia chương trình ký kết giao thương, hàng hóa nông sản của tỉnh.

 14 doanh nghiệp ký hợp tác tại Hội nghị xúc tiến thương mại - kết nối cung cầu ảnh 2
Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Xuân Hoàng

Hội nghị kết nối cung cầu là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động xúc tiến thương mại - kết nối cung cầu. Hội nghị sẽ tập trung vào công tác thúc đẩy, gắn kết giao thương, tạo cơ hội cho các HTX, doanh nghiệp, làng nghề của Nghệ An và các tỉnh, TP trong cả nước gặp gỡ, ký kết, cung cấp, tiêu thụ sản phẩm nông sản có chất lượng của tỉnh; Đồng thời tìm hiểu thêm về sản phẩm nông sản có chất lượng của tỉnh, về các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh qua Hội chợ Xanh năm 2018.

 14 doanh nghiệp ký hợp tác tại Hội nghị xúc tiến thương mại - kết nối cung cầu ảnh 3
Các đơn vị ký kết biên bản ghi nhớ tại hội nghị. Ảnh: Xuân Hoàng
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, kinh tế tập thể, HTX đóng góp một phần quan trọng... trong thời gian tới, tỉnh sẽ tạo điều kiện Liên minh HTX tỉnh tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại - kết nối cung cầu cho các sản phẩm của các HTX, làng nghề, doanh nghiệp tỉnh Nghệ An có quy mô lớn hơn, thường xuyên hơn để nâng cao giá trị thương mại của sản phẩm nông sản.
 14 doanh nghiệp ký hợp tác tại Hội nghị xúc tiến thương mại - kết nối cung cầu ảnh 4
Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày tại Hội chợ nông nghiệp CNC nông nghiệp an toàn các tỉnh miền Trung và các sản phẩm xanh khu vực HTX, làng nghề tỉnh Nghệ An năm 2018. Ảnh: Xuân Hoàng

Đồng chí Đinh Viết Hồng yêu cầu: Các sở, ngành thời gian tới tích cực phối hợp cùng Liên minh HTX tỉnh lựa chọn và mời các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp…tại các địa phương trong và ngoài tỉnh cùng tham gia hoạt động xúc tiến thương mại hàng năm. Bản thân các HTX, làng nghề, doanh nghiệp của tỉnh phải tích cực chú trọng đổi mới mẫu mã sản phẩm, nâng cao chất lượng, tính tiện ích trong sử dụng, thực hiện xây dựng các tiêu chuẩn sản phẩm theo quy định để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng trong nước và khu vực.

Tại hội nghị có 14 HTX, làng nghề, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh ký kết hợp đồng nguyên tắc, biên bản ghi nhớ về hợp tác trao đổi sản xuất, kinh doanh.

Tin mới

Bỏ quên, không chịu dùng nhân tài ngoài Đảng là biểu hiện của căn bệnh hẹp hòi

Bỏ quên, không chịu dùng nhân tài ngoài Đảng là biểu hiện của căn bệnh hẹp hòi

(Baonghean.vn) - Kể chuyện về Bác Hồ,  Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo - Chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương trích dẫn tác phẩm "Sửa đổi lối làm việc" của Người. Theo đó, một trong ba căn bệnh được Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ ra là bệnh hẹp hòi. Đây là bệnh về dùng người, không chịu dùng người tài giỏi, không dùng người cương trực thẳng thắn, chỉ thích dùng người theo "cánh hẩu" với nhau. Bệnh hẹp hòi tạo nên tình trạng bỏ quên, không chịu dùng những nhân tài ngoài Đảng.
Nhạc sĩ

Đất và người Nghệ An đón đợi 'đi' vào những giai điệu quê hương tươi mới

(Baonghean.vn) -  Với mong muốn có thêm những ca khúc hay về quê hương, mới đây lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã mời Đoàn nhạc sĩ thuộc Hội Nhạc sĩ Việt Nam đi thực tế sáng tác ở một số địa điểm trong tỉnh. Với các nhạc sĩ, đây là chuyến đi mang nhiều ý nghĩa và công chúng yêu âm nhạc có thể sẽ được thưởng thức những ca khúc tươi mới đậm dấu ấn đất và người Nghệ An.
Đẩy nhanh thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà ở cho công nhân

Đẩy nhanh thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà ở cho công nhân

(Baonghean.vn) - Chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà là một trong những chính sách tạo động lực tiếp sức cho người lao động trở lại nhà máy, xí nghiệp sau đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, đến nay, tỉ lệ hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động ở Nghệ An vẫn đạt thấp. Chương trình Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời ngày hôm nay có cuộc trao đổi với ông Vi Ngọc Quỳnh - PGĐ Sở Lao động TB&XH để bạn đọc rõ hơn về vấn đề này.
'Tự bắn vào lá phổi của mình', châu Âu khó 'kề vai' với Mỹ trong trừng phạt Nga

'Tự bắn vào lá phổi của mình', châu Âu khó 'kề vai' với Mỹ trong trừng phạt Nga

(Baonghean.vn) - Cục diện xung đột Nga-Ukraine đã có nhiều thay đổi so với 6 tháng trước. Mỹ vẫn dựa vào các đồng minh châu Âu để tung ra các đòn trừng phạt mạnh mẽ với Nga. Thế nhưng, sự "kề vai sát cánh" của châu Âu giờ đây đang đặt một dấu chấm hỏi lớn, bởi dừng lại hay bước tiếp vô thời hạn, rất khó để trả lời.
Việt Nam 'sẩy chân' chung kết U16 Đông Nam Á; Bình Định sắp mua Đặng Văn Lâm

Việt Nam 'sẩy chân' chung kết U16 Đông Nam Á; Bình Định sắp mua Đặng Văn Lâm

(Baonghean.vn)-Tối 12/8, bàn thắng duy nhất của Rizky Kafiatur giúp U16 Indonesia đánh bại U16 Việt Nam 1-0 để lần đầu nâng cao chức vô địch giải Đông Nam Á; HLV Nguyễn Đức Thắng xác nhận với báo chí thương vụ bom tấn mang tên Đặng Văn Lâm đang về Việt Nam làm việc trực tiếp với CLB Bình Định; Đổi lịch khai mạc World Cup 2022... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Thông tin nổi bật ngày 12/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 12/8

(Baonghean.vn) - Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An; Nghệ An đốc thúc và yêu cầu ký cam kết về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; Rằm tháng Bảy hướng về tổ tiên, nguồn cội… là những thông tin đáng chú ý trong ngày 12/8.
Từ chuyện trở về của anh Liễu

Từ chuyện trở về của anh Liễu

(Baonghean.vn) - Thế là anh Vi Văn Liễu đã tìm về được với gia đình ở xã Xá Lượng, huyện Tương Dương. Mấy hôm nay chuyện này được đem ra bàn tán râm ran khắp các làng trên, bản dưới.
Trung ương Đoàn đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh Nghệ An trong thực hiện công tác thanh niên

Trung ương Đoàn đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh Nghệ An trong thực hiện công tác thanh niên

(Baonghean.vn) - Chiều 12/8, Đoàn giám sát do Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Nghệ An về kết quả thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 25/7/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”.
Bắt đối tượng gây án vào rạng sáng khiến 2 người chết, 2 người bị thương

Bắt đối tượng gây án vào rạng sáng khiến 2 người chết, 2 người bị thương

(Baonghean.vn) - Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, đến 5h30phút sáng ngày 12/8, Công an huyện Quỳ Châu đã phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh truy bắt thành công đối tượng vừa gây ra vụ án mạng làm 2 người chết, 2 người bị thương tại địa bàn vào rạng cùng ngày…