1.442 sinh viên ưu tú Đại học Vinh được kết nạp Đảng

(Baonghean) - Nhiệm kỳ 2012 - 2017, đoàn trường Đại học Vinh đã giới thiệu cho tổ chức Đảng kết nạp 1.442 đoàn viên là sinh viên ưu tú đứng vào hàng của Đảng, dẫn đầu khối các trường đại học trong cả nước.

Các hoạt động đoàn, hội là môi trường quan trọng để sinh viên rèn luyện, trưởng thành. Ảnh ĐHV
Các hoạt động đoàn, hội là môi trường quan trọng để sinh viên rèn luyện, trưởng thành. Ảnh ĐHV

Có được kết quả đó, trước hết phải khẳng định, Đảng ủy Trường Đại học Vinh luôn đặt công tác phát triển đảng viên trong đối tượng sinh viên, học sinh, học viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu; từ đó đã có những giải pháp chỉ đạo Đoàn trường, Hội Sinh viên có các chương trình hoạt động để tạo môi trường cho sinh viên được tham gia, cống hiến, rèn luyện bên cạnh kết quả học tập.

Đặc biệt, để việc kết nạp đảng viên mới thực sự chất lượng, Đoàn Trường Đại học Vinh đã tham mưu cho Đảng ủy ban hành Hướng dẫn về tiêu chuẩn, quy trình kết nạp người xin vào Đảng và xét chuyển đảng viên dự bị thành đảng viên chính thức. Trong đó, đối với học sinh có điểm trung bình chung học tập đạt từ 8,0 trở lên và có ít nhất một Giấy khen từ cấp trường trở lên. Đối với sinh viên hệ chính quy, có kết quả học tập từ đầu khóa học tính đến thời điểm xét đạt từ 2,90 trở lên (theo điểm đào tạo tín chỉ) và có ít nhất 1 Giấy khen cấp trường trở lên.

Sinh viên Đại học Vinh
Sinh viên Đại học Vinh tham dự hội thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc. Ảnh tư liệu

Còn đối với học viên cao học chỉ xét kết nạp những người có quá trình học tập liên tục từ bậc đại học lên sau đại học tại trường, điểm thi các môn chung và các chuyên đề phải từ 7,5 điểm trở lên tính đến thời điểm xét và có ít nhất một Giấy khen từ cấp trường trở lên.

Việc ban hành tiêu chuẩn gắn cả các tiêu chí học tập lẫn hoạt động đã đặt ra mục tiêu cho sinh viên, học sinh, học viên phấn đấu đứng vào hàng ngũ của Đảng.

5 năm qua, Đoàn trường đã phối hợp với Ban Tổ chức và Văn phòng Đảng ủy Trường tổ chức 10 lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng, làm tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng, xét hồ sơ, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho các chi bộ đảng xét kết nạp Đảng. Trong nhiệm kỳ qua, toàn trường đã có 5.782 đoàn viên tham gia các lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng

Đinh Thị Ngọc Hằng - Sinh viên khóa 55, khoa Giáo dục Chính trị là một trong số đó. Vốn say mê với các hoạt động xã hội nên khi trở thành sinh viên của Trường Đại học Vinh, Hằng không chỉ tích cực trong học tập mà còn năng nổ trong các phong trào của Đoàn, Hội Sinh viên, được nhận nhiều Giấy khen, Bằng khen của Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên tỉnh, của Ban Giám hiệu nhà trường.

Sinh viên này cũng đạt nhiều giải thưởng về tìm hiểu chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh cấp trường và cấp tỉnh. Học tập, rèn luyện, cống hiến với nhiệt huyết của tuổi trẻ, cô sinh viên ngành Chính trị được thầy, cô, bạn bè, tổ chức ghi nhận, bồi dưỡng và vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

“Với vị trí của một đảng viên giúp em ý thức hơn về vai trò trách nhiệm của bản thân trong mọi hoạt động để học tập và cống hiến nhiều hơn. Cùng với đó, là sinh viên được kết nạp Đảng trong trường cũng là yếu tố thuận lợi giúp chúng em tìm kiếm cơ hội việc làm và khẳng định bản thân trước cộng đồng”, Hằng tự tin chia sẻ.

Theo đánh giá, vai trò tiên phong, gương mẫu của đảng viên là sinh viên sau khi được kết nạp đã được phát huy, có tác dụng tích cực trong công tác Đoàn, Hội. Đoàn trường đã được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen trong tổng kết Cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam” giai đoạn 2008 - 2013. Các sinh viên là đảng viên sau khi ra trường cũng đã có những đóng góp xứng đáng cho địa phương, đơn vị công tác.

Nhật Lệ

Tin mới

Chính sách hỗ trợ cho giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập

Tạo động lực cho các thầy giáo, cô giáo gắn bó với nghề

(Baonghean.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 24/2022/QĐ-TTg ngày 29/11/2022 quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Cử tri

Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã tiếp thu, giải quyết, trả lời đầy đủ 100% kiến nghị của cử tri

(Baonghean.vn) -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Văn Đệ cho biết, với tinh thần trách nhiệm trước cử tri tỉnh nhà, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương tích cực, chủ động nghiên cứu, tiếp thu, giải quyết và trả lời đầy đủ 100% số kiến nghị và nội dung được yêu cầu.
Nghệ An: Sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XVIII bầu vào kỳ họp cuối năm 2023

Nghệ An: Sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XVIII bầu vào kỳ họp cuối năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã trình bày các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Thường trực HĐND tỉnh trình kỳ họp.
Quy mô nền kinh tế của Nghệ An đứng thứ 12 cả nước

Quy mô nền kinh tế của Nghệ An đứng thứ 12 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Quyết định sát, đúng các mục tiêu tổng quát, chỉ tiêu cơ bản và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2023

Quyết định sát, đúng các mục tiêu tổng quát, chỉ tiêu cơ bản và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2023

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh khai mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Gần 200 ngôi mộ chìm dưới lòng hồ thủy điện Chi Khê

Gần 200 ngôi mộ chìm dưới lòng hồ thủy điện Chi Khê

(Baonghean.vn) - Trong báo cáo trả lời vấn đề báo nêu, phía thủy điện cho biết, có đến 185 ngôi mộ đã bị chìm dưới lòng hồ sau khi thủy điện tích nước đã được đền bù. Ngoài ra, mới đây 5 hộ dân tiếp tục có đơn phản ánh có thêm nhiều phần mộ khác nữa.
[Infographics] Nghệ An: Một số kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2022

[Infographics] Nghệ An: Một số kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2022

(Baonghean.vn) - Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự giám sát của HĐND tỉnh, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, kịp thời, linh hoạt và hiệu quả của UBND tỉnh, cùng nỗ lực của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 của Nghệ An đã đạt kết quả khá tích cực.
Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

(Baonghean.vn) - Nước Nga có thể được ví như một pháo đài mà kẻ thù phóng hỏa từ các phía và với tốc độ khác nhau. Có nhiều đám cháy, nhưng chúng không hợp nhất thành một đám cháy lớn dữ dội. Đội cứu hỏa dập tắt từng đám cháy một, và lên phương án đề phòng trước khi ngọn lửa bùng lên quá lớn.
Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, trong chương trình đêm nay, xin gửi tới bài viết “Nguyễn Công Trứ trong dân gian” của tác giả Hoàng Kỳ. Ông được xem là vị quan ngông dưới 3 triều vua; là nhà thơ nổi bật của văn học Việt Nam nửa đầu thế kỷ 19, với “Bài ca ngất ngưởng” được nhiều thế hệ biết đến.
Neymar và các đồng đội ăn mừng bàn thắng vào lưới tuyển Hàn Quốc. Ảnh: FIFA

'Sự màu mè' của tuyển Brazil

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi đánh bại tuyển Hàn Quốc với tỉ số 4 - 1 để tiến vào vòng tứ kết, đội bóng mang biệt danh "Những vũ công Samba" đã nhận phải không ít sự chỉ trích của dư luận.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

(Baonghean.vn) - Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII tiếp tục làm việc; Phổ biến chính sách, pháp luật cho các trưởng bản 2 nước Việt Nam và Lào; Nghệ An giành Huy chương Vàng đầu tiên tại Đại hội Thể thao toàn quốc... là những nội dung chính trong ngày 6/12.