1.442 sinh viên ưu tú Đại học Vinh được kết nạp Đảng

(Baonghean) - Nhiệm kỳ 2012 - 2017, đoàn trường Đại học Vinh đã giới thiệu cho tổ chức Đảng kết nạp 1.442 đoàn viên là sinh viên ưu tú đứng vào hàng của Đảng, dẫn đầu khối các trường đại học trong cả nước.

Các hoạt động đoàn, hội là môi trường quan trọng để sinh viên rèn luyện, trưởng thành. Ảnh ĐHV
Các hoạt động đoàn, hội là môi trường quan trọng để sinh viên rèn luyện, trưởng thành. Ảnh ĐHV

Có được kết quả đó, trước hết phải khẳng định, Đảng ủy Trường Đại học Vinh luôn đặt công tác phát triển đảng viên trong đối tượng sinh viên, học sinh, học viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu; từ đó đã có những giải pháp chỉ đạo Đoàn trường, Hội Sinh viên có các chương trình hoạt động để tạo môi trường cho sinh viên được tham gia, cống hiến, rèn luyện bên cạnh kết quả học tập.

Đặc biệt, để việc kết nạp đảng viên mới thực sự chất lượng, Đoàn Trường Đại học Vinh đã tham mưu cho Đảng ủy ban hành Hướng dẫn về tiêu chuẩn, quy trình kết nạp người xin vào Đảng và xét chuyển đảng viên dự bị thành đảng viên chính thức. Trong đó, đối với học sinh có điểm trung bình chung học tập đạt từ 8,0 trở lên và có ít nhất một Giấy khen từ cấp trường trở lên. Đối với sinh viên hệ chính quy, có kết quả học tập từ đầu khóa học tính đến thời điểm xét đạt từ 2,90 trở lên (theo điểm đào tạo tín chỉ) và có ít nhất 1 Giấy khen cấp trường trở lên.

Sinh viên Đại học Vinh
Sinh viên Đại học Vinh tham dự hội thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc. Ảnh tư liệu

Còn đối với học viên cao học chỉ xét kết nạp những người có quá trình học tập liên tục từ bậc đại học lên sau đại học tại trường, điểm thi các môn chung và các chuyên đề phải từ 7,5 điểm trở lên tính đến thời điểm xét và có ít nhất một Giấy khen từ cấp trường trở lên.

Việc ban hành tiêu chuẩn gắn cả các tiêu chí học tập lẫn hoạt động đã đặt ra mục tiêu cho sinh viên, học sinh, học viên phấn đấu đứng vào hàng ngũ của Đảng.

5 năm qua, Đoàn trường đã phối hợp với Ban Tổ chức và Văn phòng Đảng ủy Trường tổ chức 10 lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng, làm tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng, xét hồ sơ, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho các chi bộ đảng xét kết nạp Đảng. Trong nhiệm kỳ qua, toàn trường đã có 5.782 đoàn viên tham gia các lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng

Đinh Thị Ngọc Hằng - Sinh viên khóa 55, khoa Giáo dục Chính trị là một trong số đó. Vốn say mê với các hoạt động xã hội nên khi trở thành sinh viên của Trường Đại học Vinh, Hằng không chỉ tích cực trong học tập mà còn năng nổ trong các phong trào của Đoàn, Hội Sinh viên, được nhận nhiều Giấy khen, Bằng khen của Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên tỉnh, của Ban Giám hiệu nhà trường.

Sinh viên này cũng đạt nhiều giải thưởng về tìm hiểu chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh cấp trường và cấp tỉnh. Học tập, rèn luyện, cống hiến với nhiệt huyết của tuổi trẻ, cô sinh viên ngành Chính trị được thầy, cô, bạn bè, tổ chức ghi nhận, bồi dưỡng và vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

“Với vị trí của một đảng viên giúp em ý thức hơn về vai trò trách nhiệm của bản thân trong mọi hoạt động để học tập và cống hiến nhiều hơn. Cùng với đó, là sinh viên được kết nạp Đảng trong trường cũng là yếu tố thuận lợi giúp chúng em tìm kiếm cơ hội việc làm và khẳng định bản thân trước cộng đồng”, Hằng tự tin chia sẻ.

Theo đánh giá, vai trò tiên phong, gương mẫu của đảng viên là sinh viên sau khi được kết nạp đã được phát huy, có tác dụng tích cực trong công tác Đoàn, Hội. Đoàn trường đã được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen trong tổng kết Cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam” giai đoạn 2008 - 2013. Các sinh viên là đảng viên sau khi ra trường cũng đã có những đóng góp xứng đáng cho địa phương, đơn vị công tác.

Nhật Lệ

Tin mới

Đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Diễn Châu. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu, Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -   Chiều 1/2, đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ Giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu và Nghi Lộc.
Các bác sỹ Trung tâm y tế huyện Nghĩa Đàn tập trung cứu chữa cho bé. Ảnh: TTYT cung cấp

Cứu sống thành công bé trai 18 tháng tuổi đuối nước

(Baonghean.vn) -  Chiều tối ngày 1/2, ông Vi Văn Quế - Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn cho biết, các y bác sĩ của đơn vị vừa cứu sống bé trai 18 tháng tuổi ở Đồng Bai, xã Nghĩa Hội bị đuối nước trong tình trạng ngừng tim, ngừng thở, chỉ số sinh tồn không còn.
Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

(Baonghean.vn) - Tản văn của Nguyễn Thắm được viết bằng thứ ngôn ngữ giản dị, gợi cho người đọc cảm giác gần gũi, ấm áp như thể đang được trở về ngôi nhà của mình, được sum vầy trong một bữa cơm ngày Tết vui vẻ.
Luring visitors to Nghe An's festivals

Luring visitors to Nghe An's festivals

(Baonghean.vn) -  The festive season is an opportunity for localities to introduce and promote tourism potential and attract cross country tourists. Up to now, preparations are urgently underway to be ready to welcome and serve tourists travelling to Nghe An to participate in festivals.
Nghệ An có trên 3.000 thanh niên lên đường nhập ngũ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Ảnh: Thành Cường

Sẵn sàng cho Ngày hội tòng quân

(Baonghean.vn) -  Ở thời điểm này,  đâu đâu trong tỉnh cùng bừng lên không khí vui tươi phấn khởi khi Ngày hội tòng quân cận kề. 100% công dân được tham gia quân ngũ đợt này đều có mặt tại địa phương, sẵn sàng quân tư trang, háo hức chờ ngày lên đường.
Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

(Baonghean.vn) - Thêm một mùa xuân nữa lại về. Đảng ta thêm một tuổi. Đất nước gặt hái thêm nhiều thành tựu trên con đường phát triển, dù có phải trải qua những va vấp, thậm chí là mất mát, đớn đau.
Đoàn công tác do đồng chí giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT dẫn đầu kiểm tra tình hình nguồn nước tại trạm bơm Rú Nguộc (Thanh Chương). Ảnh: Phú Hương

Đề nghị thủy điện Bản Vẽ xả nước để các trạm bơm dọc sông Lam hoạt động

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mực nước sông Lam xuống thấp, các trạm bơm dọc sông không hoạt động khiến hàng trăm ha lúa tại Thanh Chương và Đô Lương không thể gieo cấy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Thành Vinh đã đi kiểm tra, tìm giải pháp tiếp tục khắc phục.
ra mắt sách

Ra mắt tập 2 bộ tiểu thuyết ‘Nước non vạn dặm’

Ngày 1/2, tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp Nhà xuất bản Văn học tổ chức cuộc gặp mặt, trao đổi về tập 2 của bộ tiểu thuyết “Nước non vạn dặm” với tên gọi “Lênh đênh bốn biển” của PSG. TS. nhà văn Nguyễn Thế Kỷ.
Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

(Baonghean.vn)- Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của hai Cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2021, 2022 và tiếp tục có sự mở rộng về quy mô tổ chức và thành phần tham gia.
Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.