15 loại thực phẩm 'khắc tinh' của bệnh tim mạch
Bơ, táo, lựu, cải xanh, đậu nành, bí đỏ là những loại thực phẩm quen thuộc dễ tìm nhưng có thể giúp cơ thể ngăn ngừa hiểu quả bệnh tim mạch.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một trong những nguyên nhân gây ra bệnh là do chế độ ăn uống và sinh hoạt không khoa học, chính vì thế, việc thay đổi chế độ ăn hàng ngày không những giúp tăng cường sức khỏe mà còn đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh. Dưới đây là các loại rau củ và trái cây tốt cho hệ tim mạch:
Hạnh nhân | Đậu đen | Trái bơ |
Bông cải xanh | Cá hồi | Đậu nành |
Dầu ô liu | Măng tây | Nho |
Lựu | Quả óc chó | Rau xanh các loại |
Táo | Việt Quất | Yến mạch |
Theo ngoisao.net
TIN LIÊN QUAN |
---|