15 năm tù cho người đàn bà đánh chết chồng

(Baonghean.vn) - Ngày 14/7 TAND tỉnh Nghệ An đã đưa vụ án Nguyễn Thị Liên (SN 1961, trú tại xã, Nam Hưng, huyện Nam Đàn) phạm tội giết người ra xét xử, nạn nhân là chồng của bà Liên.
 
Bị cáo Liên tại phiên tòa
 
Theo cáo trạng của VKS, khoảng 19 giờ 30 phút ngày 8/4/2014 tại nhà riêng của hai vợ chồng bà Liên, sau khi ăn cơm tối xong, chồng mở ti vi cho vợ xem rồi bỏ lên giường nằm. Khoảng gần 12 giờ đêm bà Liên tắt ti vi rồi lên giường nằm cùng với chồng.  Khi chồng muốn làm “chuyện tình cảm” nhưng bà Liên từ chối. Bà Liên bị chồng chửi, dùng tay đấm đá làm chảy máu mũi, đồng thời dùng tay kéo ra ngoài sân để tiếp tục đánh đập. Hai người giằng co nhau, ông chồng chạy vào nhà lấy thanh sắt rồi ra đánh vào người bà Liên ba cái.
 
 Sau khi giằng lại được thanh sắt, bà Liên vụt liên tiếp vào đầu chồng, trong quá trình đánh, bà Liên làm rơi thanh sắt và ông chồng nhặt được,  sợ chồng đánh trả bà Liên liền chạy lại cầm chiếc cuốc bổ hai nhát vào phần đầu, gáy của chồng làm nạn nhân gục tại chỗ. Gây án xong bà Liên rửa tay rồi vào nhà đi ngủ. Đến khoảng 6 giờ sáng hôm sau bà Liên sang nhờ hàng xóm đưa chồng đi bệnh viện nhưng chồng đã chết. Khoảng 13 giờ ngày 9/4/2014 bà Liên đến Công an huyện Nam Đàn đầu thú.
 
Tại tòa bị cáo Liên đã thành khẩn khai báo về  hành vi phạm tội của mình. Ba người con là đại diện cho người bị hại cũng là con ruột của bà Liên đã xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho mẹ. Sau khi xem xét HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Liên 15 năm tù về tội giết người.
 
Khang Hòa