15 năm tù cho người đàn bà đầu độc người tình 72 tuổi bằng thuốc trừ sâu

(Baonghean.vn) - Thanh cho rằng vì bị người dân dị nghị, đồn thổi về mối quan hệ của mình với người đàn ông trên 70 tuổi nên đã dùng thuốc trừ sâu đầu độc người tình.
Ngày 9/4, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Thanh (SN 1974, trú xã Thanh Chi, huyện Thanh Chương) bị truy tố về tội "giết người".
Theo cáo trạng, bị cáo Nguyễn Thị Thanh và ông Nguyễn Quốc Phú (SN 1946, chỗ ở: xã Thanh Tiên, huyện Thanh Chương) có mối quan hệ tình cảm nam nữ từ năm 2013. Ông Phú đã có vợ và con đang sinh sống tại thành phố Vinh. Bị cáo Thanh đã ly hôn chồng và có 1 người con. 
Bị cáo Nguyễn Thị Thanh chịu mức án 15 năm tù về hành vi giết người tình 72 tuổi. Ảnh: Phương Thảo
Vào khoảng thời gian cuối tháng 7/2017, Thanh nghe người dân bàn tán nhiều về mối quan hệ của mình với ông Phú nên cho rằng ông Phú đã đi nói với mọi người làm ảnh hưởng đến danh dự của Thanh và gia đình. 
Chiều ngày 8/8/2017, Thanh từ thành phố Vinh trở về và mang theo gói thuốc có nhãn "Thuốc trừ sâu Địch Bách Trùng 90SP". Thanh được ông Phú đón và cùng về nhà ông Phú ở xã Thanh Tiên. Tại đây, trong bữa cơm tối, nhân lúc ông Phú không để ý, Thanh đã lén bỏ thuốc trừ sâu vào cốc bia cho ông Phú uống. 
Tối cùng ngày, ông Phú đau bụng dữ dội, nôn ói. Sáng hôm sau, Thanh nấu nồi cháo cho ông Phú ăn song ông Phú chưa kịp ăn thì người thân và hàng xóm chạy sang. Thanh vội trốn dưới gầm giường. Tuy nhiên, Thanh bị phát hiện cùng với tang vật là gói thuốc trừ sâu. Ông Phú được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng do ngộ độc quá nặng, sau 5 ngày chữa trị, ông Phú đã tử vong. 
Sau khi ông Phú chết, cơ quan điều tra đã xác định ngoài cốc bia ông Phú uống, trong nồi cháo Thanh nấu cũng có thuốc trừ sâu. 
Tại tòa, bị cáo Thanh tỏ ra ăn năn hối cải về hành vi của mình. Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt bị cáo 15 năm tù giam, buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại 114, 785 triệu đồng.