15 năm tù giam cho nhóm đối tượng buôn bán trẻ em

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 31/7, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đưa vụ án mua bán trẻ em ra xét xử công khai. Bị truy tố ra trước pháp luật trong vụ án này là Vi Thị Thu (SN 1975), Lữ Thị Thơm (SN 1984) cùng trú tại xã Hữu Kiệm (Kỳ Sơn, Nghệ An) và Lương Thị Hạnh (SN 1973, trú xã Chiêu Lưu, Kỳ Sơn).
 
Theo cáo trạng, Vi Thị Thu gọi điện cho một người Việt Nam hiện đang sinh sống ở Trung Quốc để hỏi về việc tìm người bán sang Trung Quốc. Được người này cho biết bán một người bình thường sẽ có giá 90 triệu đồng, nếu xinh đẹp sẽ được trả giá cao hơn, Thu rủ Hạnh tìm người để đưa sang Trung Quốc. Hạnh rủ thêm Thơm tham gia. Ngày 27/11/2013, Thơm cùng chồng là Moong Văn Thủy đến lừa dì của Thơm giao cháu Cụt Thị T (sinh ngày 7/11/2001) cho vợ chồng Thơm. Sau đó, vợ chồng Thơm giao cháu T cho Hạnh. Hạnh giao cháu thời cho Thu. Tối ngày 29/11/2013, Vi Thị Thu bắt xe khách đưa cháu T đi Trung Quốc bán. Khi đến địa phận huyện Anh Sơn thì bị tổ công tác Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Nghệ An phát hiện và bắt giữ.
2 bị cáo Vi Thị Thu và Lữ Thị Thơm tại phiên tòa
 
Từ lời khai của Thu, cơ quan điều tra đã bắt giữ Lương Thị Hạnh và Lữ Thị Thơm. Riêng Moong Văn Thủy đã nhanh chân bỏ trốn khỏi địa phương, hiện đang bị truy nã. 
 
Do đang bị trọng bệnh nên Lương Thị Hạnh xin được xét xử vắng mặt.
 
Tại phiên tòa, Vi Thị Thu và Lữ Thị Thơm đều thành khẩn khai nhận và tỏ ra ăn năn hối hận. Căn cứ vào vai trò, mức độ phạm tội của từng người, HĐXX đã tuyên phạt Vi Thị Thu 6 năm tù, Lương Thị Hạnh 5 năm tù và Lữ Thị Thơm 4 năm tù giam. 
 
Khang Hòa