15 nghìn cơ hội việc làm dành cho lao động xuất khẩu và thực tập sinh đã về nước

(Baonghean.vn) - Sáng 25/10, Trung tâm Dịch vụ việc làm Nghệ An tổ chức khai mạc phiên giao dịch việc làm kết hợp dành cho lao động từng làm việc tại Hàn Quốc (EPS) và thực tập sinh theo chương trình IM Japan đã về nước.

Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh theo chương trình IM Japan về nước có được việc làm, ổn định cuộc sống.

Tại phiên giao dịch, các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã cung cấp các thông tin thị trường lao động, nhu cầu tuyển dụng; với gần 15 nghìn vị trí việc làm chủ yếu ở các ngành: may mặc, điện tử, quản lý …

Đồng thời, người lao động cũng được tư vấn về các chính sách pháp luật lao động, việc làm; chính sách bảo hiểm thất nghiệp...; nhằm góp phần tích cực giảm tỷ lệ lao động cư trú, làm việc bất hợp pháp tại các nước sở tại. 

Bởi thực trạng hiện nay, một số lao động sau khi kết thúc hợp đồng lao động đã trốn và ở lại cư trú, làm việc bất hợp pháp, đã ảnh hưởng đến việc tuyển dụng, dừng tuyển chọn lao động của Hàn Quốc đối với lao động Việt Nam. Nghệ An hiện còn 9 huyện, thành, thị chưa được phía Hàn Quốc đồng ý cho lao động được tham gia chương trình EPS.
15 nghìn cơ hội việc làm dành cho lao động xuất khẩu và thực tập sinh đã về nước ảnh 1
Người lao động được tư vấn việc làm tại phiên giao dịch. Ảnh: Thu Hương

Phiên giao dịch việc làm kết hợp dành cho lao động từng làm việc tại Hàn Quốc (EPS) và thực tập sinh theo chương trình IM Japan đã về nước do Trung tâm Dịch vụ việc làm Nghệ An tổ chức lần này nhằm thực hiện kế hoạch số 539 ngày 03/09/2019 của UBND tỉnh về việc tuyên truyền, vận động người lao động Nghệ An đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS về nước đúng quy định, giai đoạn 2019 - 2023 và những năm tiếp theo. Mục tiêu phấn đấu đến năm 2023 không còn huyện, thành, thị nào của tỉnh bị tạm dừng tuyển chọn người lao động và có lao động thất nghiêp./.

Tin mới

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.
VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.