1.500 người Ấn Độ chết vì dịch cúm A/H1N1

Ấn Độ đang phải đương đầu với dịch cúm A/H1N1 bùng phát mạnh mẽ với 26.000 ca lây nhiễm kể từ giữa tháng 12 /2014.
 

 

Dịch cúm A /H1N1 bùng phát ở Ấn Độ khiến 1.500 người tử vong. (ảnh: AP)
Giới chức y tế Ấn Độ cảnh báo dịch cúm lớn có nguy cơ tiếp tục lan rộng khi những cơn mưa trái mùa và độ ẩm không khí tăng cao như hiện nay đang tạo điều kiện cho virut phát triển mạnh.
Bộ y tế Ấn Độ cho biết trong tuần này sẽ làm việc với chính quyền các bang nhằm nâng cao khả năng phòng dịch. Bộ cũng yêu cầu các bang nghiên cứu cách thức truyền nhiễm virus H1N1 và thống kê tỉ lệ tử vong, để xây dựng chiến lược đối phó dịch cúm tốt hơn.
 
Theo các chuyên gia y tế, các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm kém hiệu quả cùng việc chuẩn đoán chậm trễ đã dẫn đến sự gia tăng đột biến số ca nhiễm bệnh trên cả nước. Thống kê mới đây cho thấy, một nửa số ca tử vong do cúm A/H1N1 trong ba tháng gần đây xảy ra ở các bang miền Tây như Gujarat và Maharashtra. Trong tuần qua, các ca nhiễm virus H1N1 đầu tiên được ghi nhận ở các bang Đông Bắc hẻo lánh, giáp biên giới Myanmar.
 
Năm 2009, dịch cúm A/H1N1 xuất hiện ở Mexico, sau đó nhanh chóng lan rộng trên toàn thế giới và trở thành đại dịch. Ở Ấn Độ, khoảng 2.700 người đã thiệt mạng trong đợt dịch năm 2009./.
Theo VOV.VN