16 câu hỏi phỏng vấn của Google khó nhằn và kỳ cục đến mức bị cấm sử dụng

Ngay cả những ứng viên giỏi nhất có khi cũng phải “bó tay” trước những câu hỏi này của Google.

Đôi khi quá trình tuyển dụng của nhiều ông lớn công nghệ khá kỳ quặc với những câu hỏi phỏng vấn làm ngay cả những ứng viên giỏi nhất cũng phải… cứng họng. Google là một trong số đó. Thậm chí có những câu hỏi phỏng vấn Google dành cho ứng viên khó đến mức chúng đã bị cấm sử dụng.

Bạn sẽ đòi bao nhiêu tiền để lau hết cửa sổ ở Seattle, Mỹ?
Vì sao nắp cống hình tròn?
Bạn phải kiểm tra xem liệu anh bạn tên Bob của mình đã có số điện thoại của bạn chính xác chưa nhưng không được hỏi anh ta trực tiếp…
Có bao nhiêu người chỉnh dây đàn piano trên thế giới?
Tất cả những người đàn ông trong một ngôi làng có 100 cặp đôi đã kết hôn đều đã lừa dối vợ của anh ta…

Mỗi người vợ trong một ngôi làng sẽ biết ngay lập tức nếu một người đàn ông không phải chồng mình đã lừa dối, nhưng lại không biết liệu chồng mình đã lừa dối mình chưa.

Ngôi làng có một luật lệ không cho phép ngoại tình. Bất kì bà vợ nào có bằng chứng rằng chồng mình đã ngoại tình sẽ phải giết anh ta ngay hôm đó và phụ nữ ngôi làng này thì chưa từng chống lại luật. Một ngày, nữ hoàng ghé thăm và tuyên bố ít nhất. một người chồng đã không chung thủy. Điều gì sẽ xảy ra?

Một người đàn ông đã đẩy chiếc xe của mình vào khách sạn và mất toàn bộ tài sản. Điều gì đã xảy ra?
Có bao nhiêu lần trong ngày các kim của đồng hồ xếp chồng lên nhau?
Bao nhiêu chiếc máy hút bụi được sản xuất ở Mỹ mỗi năm?
Vạch ra một kế hoạch di tản cho San Francisco.
Hãy giải thích khái niệm “thịt bò chết” (dead beef).
Nếu một người nhấn gọi một dãy số trên điện thoại, từ hoặc cụm từ nào có thể được hình thành từ những chữ cái gắn liền với những con số đó?
Bạn bị thu nhỏ lại bằng chiều cao của một đồng xu và khối lượng cũng được giảm xuống tương ứng để đảm bảo tỷ trọng cơ thể. Bạn bị ném vào một chiếc máy xay thủy tinh rỗng và lưỡi dao sẽ chuyển động trong 60 giây nữa. Bạn sẽ làm gì?
Có bao nhiêu quả bóng golf có thể xếp vào trong một chiếc xe buýt của trường học?
Bạn chỉ được làm vỡ hai quả trứng và bạn sẽ vào một tòa nhà 100 tầng…
Quả trứng có thể rất cứng hoặc rất dễ vỡ, điều này có nghĩa là bạn có thể làm vỡ nó ngay cả khi sẽ ném quả trứng từ tầng một hoặc cũng có thể không làm vỡ trứng ngay cả khi thả từ tầng 100.
Cả hai quả trứng giống hệt nhau. Bạn cần tìm ra tầng cao nhất trong số 100 tầng của tòa nhà một quả trứng có thể sẽ được thả rơi mà không bị vỡ. Bạn cần thực hiện bao nhiêu lần thả rơi để tìm ra câu trả lời? Bạn chỉ được làm vỡ tối đa 2 quả trứng trong quá trình này.
Bạn phải đi từ A đến B nhưng không biết có đến được đó không, bạn sẽ làm gì?
Giải thích khái niệm cơ sở dữ liệu trong ba câu cho đứa cháu 8 tuổi của bạn.

vtc.vn