16 Quân y Bộ đội Biên phòng tăng cường đội cơ động phòng chống dịch

(Baonghean.vn)- Sáng 30/8, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An tổ chức gặp mặt và giao nhiệm vụ cho 16 cán bộ quân y tham gia tăng cường cho Đội Cơ động phòng, chống dịch của Bộ Tư lệnh BĐBP.

Đây là đợt thứ 2,  Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An lựa chọn 16 đồng chí quân y có phẩm chất đạo đức, có chuyên môn nghiệp vụ, có sức khỏe và đã được tiêm 2 mũi vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 tăng cường cho Đội Cơ động phòng, chống dịch  của Bộ Tư lệnh BĐBP.

16 quân y lên đường làm nhiệm vụ. Ảnh: Hải Thượng

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, với nhận thức sâu sắc công tác phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình của người lính, nhiều cán bộ quân y BĐBP tỉnh Nghệ An đang thực hiện nhiệm vụ kép tại các chốt phòng, chống dịch trên hai tuyến biên giới của tỉnh đã viết đơn tình nguyện tăng cường cho Đội Cơ động phòng, chống dịch của Bộ Tư lệnh BĐBP.

Đặc biệt có nhiều đồng chí có hoàn cảnh gia đình khó khăn, vợ cũng đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch ở tuyến đầu, nhưng vẫn tình nguyện được tham gia phòng chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam.

Đại tá Hồ Quyết Thắng, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng chủ trì buồi gặp mặt. Ảnh: Hải Thượng

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Hồ Quyết Thắng, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP Nghệ An biểu dương tinh thần, trách nhiệm của tất cả thành viên đoàn công tác, đồng thời căn dặn mỗi cán bộ, chiến sĩ phải quán triệt, nắm vững và thực hiện nghiêm các chỉ thị, quy định, hướng dẫn của trên về phòng, chống dịch. Trong quá trình tham gia giúp địa phương, từng đồng chí luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ đồng chí, đồng đội, bình tĩnh, tự tin, linh hoạt trong xử lý các tình huống và bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Tại buổi giao nhiệm vụ, 16 đồng chí trong đoàn công tác đã ký quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ giúp dân phòng, chống dịch Covid-19.