17 trên tổng số 43 sinh viên Mexico mất tích đã bị giết hại

(Baonghean.vn) - Chủ nhật ngày 5/10, Thống đốc bang Guerrero, Mexico thông báo 2 thành viên của 1 băng đảng tội phạm đã thừa nhận sát hại 17 trong số 43 sinh viên bị mất tích ngày 26/9 gần thành phố Iguala.
 
Một sinh viên tham gia biểu tình tại Acapulco đòi làm sáng tỏ vụ mất tích của 43 sinh viên.
 
Ông cũng cho biết thêm, 28 thi thể đã được tìm thấy trong 1 hố chôn tập thể ở gần Iguala vào thứ 7 ngày 4/10. Tuy nhiên vẫn chưa xác nhận được liệu có phải là thi thể của các nạn nhân mất tích. Bên phía cảnh sát cho biết cần thêm thời gian để thực hiện các xét nghiệm ADN mới có thể nhận diện được danh tính của các nạn nhân. Theo Bộ trưởng Bộ Y tế của Guerrero, ông Lazaro Mazon thì một số thi thể được tìm thấy đã bị vôi hoá.
 
Hố chôn tập thể này được tìm thấy nhờ vào lời khai của khoảng 30 người bị bắt trong vụ việc lần này. Trong đó, có 22 cảnh sát thành phố và một số kẻ nghi là thành viên của băng đảng buôn ma tuý địa phương. Những người này bị tình nghi là đồng phạm trong vụ nổ súng vào xe buýt và các phương tiện khác tại Iguala cách đây hơn 1 tuần, khiến 6 người chết và 25 người bị thương. Ngay sau vụ nổ súng này, 43 sinh viên đã được thông báo là mất tích 1 cách bí ẩn. Nhiều nhân chứng cho biết đã trông thấy hàng chục sinh viên được dẫn đi bằng xe cảnh sát ngay sau khi xảy ra vụ tấn công, nhưng đi đâu thì không ai rõ. 
 
Nấm Linh Chi
Theo Le monde ngày 5/10