180 người cao tuổi được khám, cấp thuốc miễn phí

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 6/7, tại trạm y tế xã Quỳnh Giang, UBMTTQ huyện Quỳnh Lưu phối hợp với hội người cao tuổi huyện đã tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

Đã có 15 người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn  được các cán bộ trạm y tế xã Quỳnh Giang trực tiếp khám bệnh, cấp thuốc bổ miễn phí và tư vấn về sức khỏe, nhất là các loại bệnh phổ biến thường gặp ở người cao tuổi như: cao huyết áp, tiểu đường, mắt, loãng xương, đau nhức cơ thể, tim mạch… Đồng thời phổ biến, hướng dẫn một số phương pháp để chủ động, phòng chống các loại bệnh thông thường.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống người cao tuổi (6/6/1941 – 6/6/2013) và hưởng ứng cuộc vận động “toàn xã hội chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi”.                                             Khám và cấp thuốc cho người cao tuổi.

Được biết, dịp này cũng đã có 180 người cao tuổi ở 11 xã trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, bao gồm: Quỳnh Giang, Quỳnh Mỹ, Quỳnh Lâm, Quỳnh Hoa, Quỳnh Thuận, Quỳnh Thọ, Quỳnh Thạch, Quỳnh Hậu, Quỳnh Yên, Quỳnh Đôi và Quỳnh Thanh được khám và cấp thuốc bổ miễn phí, với cơ số thuốc có tổng giá trị là 36 triệu đồng, trung bình mỗi cụ gần 200.000 đồng. Nguồn vốn này được trích từ quỹ vì người nghèo của huyện.


Thanh Toàn - Đài Quỳnh Lưu