19 nhà giáo Nghệ An được trao thưởng 'Quỹ phát triển tài năng giáo dục“

(Baonghean.vn) - Đây là giải thưởng dành tặng cho các nhà giáo có nhiều cống hiến cho sự nghiệp trồng người, được các thế hệ học sinh, đồng nghiệp, nhân dân tin yêu, mến phục.

Sáng 18/11, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ trao thưởng “Quỹ phát triển tài năng giáo dục” lần thứ 17.

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: MH
Dự buổi lễ có các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh: Kha Văn Tám – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Thái Văn Thành – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng đại diện các phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT đóng trên địa bàn tỉnh. Ảnh: MH

Giải thưởng “Quỹ phát triển tài năng giáo dục” là hoạt động ý nghĩa được Công đoàn ngành Giáo dục triển khai từ năm 1994. Qua 25 năm triển khai, giải đã trao thưởng cho 228 cán bộ, nhà giáo xuất sắc.

Việc xét tặng thưởng "Quỹ phát triển tài năng giáo dục"  được thực hiện trên các tiêu chuẩn tài năng sư phạm, hiệu quả công tác cũng như phẩm chất đạo đức, tư cách người thầy và uy tín đối với các thế hệ học sinh, với nhân dân, với đồng nghiệp.

Đồng chí Thái Văn Thành phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: MH
Đồng chí Thái Văn Thành phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: MH

Năm 2021, giải thưởng được trao cho 19 cán bộ, giáo viên, trong đó người trẻ nhất sinh năm 1990 là hai cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền - giáo viên dạy Địa lý Trường THCS Hà Huy Tập (Hà Huy Tập) và cô giáo Hoàng Thị Lan - giáo viên Trường mầm non Nghi Hưng (Nghi Lộc).

Các giáo viên còn lại độ tuổi từ khoảng 35 đến 40 tuổi và có nhiều cống hiến cho ngành, đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi giáo viên dạy giỏi tỉnh, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được đánh giá cao.

Đồng chí Kha Văn Tám khen thưởng cho cô giáo Hoàng Thị Lan. Trong những năm qua, vượt lên khó khăn về sức khỏe cô giáo Hoàng Thị Lan đã có nhiều cố gắng trong dạy và học, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm, đạt nhiều giải thưởng về giáo dục Ảnh - MH
Đồng chí Kha Văn Tám khen thưởng cho cô giáo Hoàng Thị Lan. Trong những năm qua, vượt lên khó khăn về sức khỏe, cô giáo Hoàng Thị Lan đã có nhiều cố gắng trong dạy và học, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm, đạt nhiều giải thưởng về giáo dục. Ảnh: MH

Phát biểu tại lễ trao thưởng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành chúc mừng và ghi nhận sự nỗ lực của các thầy giáo, cô giáo. Qua 17 lần tổ chức, giải thưởng "Quỹ phát triển tài năng giáo dục" đã kịp thời động viên, khích lệ sự cố gắng, nỗ lực của các thầy cô.

Đây cũng là ghi nhận dành tặng cho các nhà giáo đã từng ngày đêm chăm lo, cống hiến cho sự nghiệp trồng người, được các thế hệ học sinh, đồng nghiệp, nhân dân tin yêu mến phục.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao thưởng cho cô giáo Hứa Thị Hoa Mai - Trường THPT Lê Viết Thuật. Ảnh: MH
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao thưởng cho cô giáo Hứa Thị Hoa Mai, Trường THPT Lê Viết Thuật. Ảnh: MH

Từ những thành tích đã đạt được, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng mong các thầy giáo, cô giáo cần tiếp tục phát huy và lan tỏa những phẩm chất, năng lực vốn có của mình, phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà giáo xứ Nghệ, nhà giáo Việt Nam để tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa tài năng, trí tuệ cho sự nghiệp Giáo dục, xây dựng và khơi dậy niềm cảm hứng, tạo động lực để có thêm nhiều hơn nữa những tấm gương nhà giáo tiêu biểu tại nhà trường, tại địa bàn mà mình công tác, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Đặt trong bối cảnh khó khăn của ngành giáo dục trong thời điểm này, người đứng đầu Sở Giáo dục và Đào tạo cũng kêu gọi những người làm công tác giáo dục trong toàn ngành phải tiếp tục nỗ lực tận tâm, tận tụy với nghề để làm tốt công tác dạy và học.

19 gương mặt giáo viên xuất sắc được trao thưởng Quỹ phát triển tài năng lần thứ 17. Ảnh: MH
19 gương mặt giáo viên xuất sắc được trao thưởng Quỹ phát triển tài năng lần thứ 17. Ảnh: MH

Bên cạnh đó, trước yêu cầu cần phải "Đổi mới căn bản và toàn diện" giáo dục và đổi mới cả nội dung, phương pháp dạy học theo yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông mới, các thầy giáo cô giáo cũng cần  tiếp tục triển khai phong trào “Dạy tốt – Học tốt” gắn với nội dung thi đua “Đổi mới sáng tạo trong công quản lý, giảng dạy và học tập” và các cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”.

Nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021, thay mặt Lãnh đạo ngành, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng chia sẻ những khó khăn thiếu thốn, những vất vả nhọc nhằn của các thầy giáo, cô giáo, đặc biệt là những giáo viên cắm bản ở vùng sâu vùng xa, giáo viên ở các trường ngoài công lập, những giáo viên đang phải cách ly tại các khu cách ly tập trung… Đồng thời, mong các giáo viên sẽ tiếp tục cố gắng để hoàn thành mục tiêu cao cả dạy chữ, dạy người, vì học sinh thân yêu.

Danh sách các giáo viên được khen thưởng. Ảnh: MH
Danh sách các giáo viên được khen thưởng. Ảnh: MH

Tin mới

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

(Baonghean.vn) -  Sáng 28/11, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em"; tập huấn cán bộ cấp tỉnh, huyện theo Chương trình 2 về phát triển năng lực lồng ghép giới.
Khiêng ghẹ lên bến. Huy Thư

Nhộn nhịp mùa săn ghẹ ở Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Những tháng cuối năm, người dân phường Nghi Tân (thị xã Cửa Lò) đang tích cực đi biển săn ghẹ. Tuy không được giá như những năm trước, nhưng ghẹ vẫn là loại hải sản đem lại thu nhập khá cho nhiều hộ dân làm nghề.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân để chúc mừng chồng và Hà Nội FC.

Lank FC thua trong trận Huỳnh Như đá chính; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC

(Baonghean.vn) - Huỳnh Như tiếp tục được trao cơ hội đá chính khi Lank FC có chuyến làm khách trên sân Damaiense; Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuống sân cùng chồng mới cưới Đỗ Vinh Quang ăn mừng chức vô địch của Hà Nội FC ở Cúp Quốc gia 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật 24h qua.
Truyện ngắn: Đi làm vợ người khác

Đọc truyện đêm khuya: Đi làm vợ người khác

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn của Hữu Phương hấp dẫn đến từng chi tiết. Bằng việc miêu tả tỉ mẩn về đời sống của đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa, với hàng loạt tình tiết gay cấn, nhiều kịch tính, Hữu Phương đã mang đến cho độc giả một truyện ngắn thật độc đáo và lôi cuốn.
Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

(Baonghean.vn) - Chiều 27/11, tại Trường Đại học Y khoa Vinh diễn ra sự kiện truyền thông về tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, Sở Y tế Nghệ An tổ chức; Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét tài trợ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

(Baonghean.vn) - Khai giảng lớp bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên cao cấp; Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh; 1.500 thanh niên miền núi tham gia Ngày hội giới thiệu việc làm; Trọng tài bóng đá đầu tiên của Nghệ An nhận danh hiệu Còi vàng 2022... là những tin tức nổi bật ngày 27/11.