19 nhà giáo Nghệ An được trao thưởng 'Quỹ phát triển tài năng giáo dục“

(Baonghean.vn) - Đây là giải thưởng dành tặng cho các nhà giáo có nhiều cống hiến cho sự nghiệp trồng người, được các thế hệ học sinh, đồng nghiệp, nhân dân tin yêu, mến phục.

Sáng 18/11, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ trao thưởng “Quỹ phát triển tài năng giáo dục” lần thứ 17.

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: MH
Dự buổi lễ có các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh: Kha Văn Tám – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Thái Văn Thành – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng đại diện các phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT đóng trên địa bàn tỉnh. Ảnh: MH

Giải thưởng “Quỹ phát triển tài năng giáo dục” là hoạt động ý nghĩa được Công đoàn ngành Giáo dục triển khai từ năm 1994. Qua 25 năm triển khai, giải đã trao thưởng cho 228 cán bộ, nhà giáo xuất sắc.

Việc xét tặng thưởng "Quỹ phát triển tài năng giáo dục"  được thực hiện trên các tiêu chuẩn tài năng sư phạm, hiệu quả công tác cũng như phẩm chất đạo đức, tư cách người thầy và uy tín đối với các thế hệ học sinh, với nhân dân, với đồng nghiệp.

Đồng chí Thái Văn Thành phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: MH
Đồng chí Thái Văn Thành phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: MH

Năm 2021, giải thưởng được trao cho 19 cán bộ, giáo viên, trong đó người trẻ nhất sinh năm 1990 là hai cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền - giáo viên dạy Địa lý Trường THCS Hà Huy Tập (Hà Huy Tập) và cô giáo Hoàng Thị Lan - giáo viên Trường mầm non Nghi Hưng (Nghi Lộc).

Các giáo viên còn lại độ tuổi từ khoảng 35 đến 40 tuổi và có nhiều cống hiến cho ngành, đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi giáo viên dạy giỏi tỉnh, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được đánh giá cao.

Đồng chí Kha Văn Tám khen thưởng cho cô giáo Hoàng Thị Lan. Trong những năm qua, vượt lên khó khăn về sức khỏe cô giáo Hoàng Thị Lan đã có nhiều cố gắng trong dạy và học, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm, đạt nhiều giải thưởng về giáo dục Ảnh - MH
Đồng chí Kha Văn Tám khen thưởng cho cô giáo Hoàng Thị Lan. Trong những năm qua, vượt lên khó khăn về sức khỏe, cô giáo Hoàng Thị Lan đã có nhiều cố gắng trong dạy và học, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm, đạt nhiều giải thưởng về giáo dục. Ảnh: MH

Phát biểu tại lễ trao thưởng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành chúc mừng và ghi nhận sự nỗ lực của các thầy giáo, cô giáo. Qua 17 lần tổ chức, giải thưởng "Quỹ phát triển tài năng giáo dục" đã kịp thời động viên, khích lệ sự cố gắng, nỗ lực của các thầy cô.

Đây cũng là ghi nhận dành tặng cho các nhà giáo đã từng ngày đêm chăm lo, cống hiến cho sự nghiệp trồng người, được các thế hệ học sinh, đồng nghiệp, nhân dân tin yêu mến phục.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao thưởng cho cô giáo Hứa Thị Hoa Mai - Trường THPT Lê Viết Thuật. Ảnh: MH
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao thưởng cho cô giáo Hứa Thị Hoa Mai, Trường THPT Lê Viết Thuật. Ảnh: MH

Từ những thành tích đã đạt được, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng mong các thầy giáo, cô giáo cần tiếp tục phát huy và lan tỏa những phẩm chất, năng lực vốn có của mình, phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà giáo xứ Nghệ, nhà giáo Việt Nam để tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa tài năng, trí tuệ cho sự nghiệp Giáo dục, xây dựng và khơi dậy niềm cảm hứng, tạo động lực để có thêm nhiều hơn nữa những tấm gương nhà giáo tiêu biểu tại nhà trường, tại địa bàn mà mình công tác, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Đặt trong bối cảnh khó khăn của ngành giáo dục trong thời điểm này, người đứng đầu Sở Giáo dục và Đào tạo cũng kêu gọi những người làm công tác giáo dục trong toàn ngành phải tiếp tục nỗ lực tận tâm, tận tụy với nghề để làm tốt công tác dạy và học.

19 gương mặt giáo viên xuất sắc được trao thưởng Quỹ phát triển tài năng lần thứ 17. Ảnh: MH
19 gương mặt giáo viên xuất sắc được trao thưởng Quỹ phát triển tài năng lần thứ 17. Ảnh: MH

Bên cạnh đó, trước yêu cầu cần phải "Đổi mới căn bản và toàn diện" giáo dục và đổi mới cả nội dung, phương pháp dạy học theo yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông mới, các thầy giáo cô giáo cũng cần  tiếp tục triển khai phong trào “Dạy tốt – Học tốt” gắn với nội dung thi đua “Đổi mới sáng tạo trong công quản lý, giảng dạy và học tập” và các cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”.

Nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021, thay mặt Lãnh đạo ngành, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng chia sẻ những khó khăn thiếu thốn, những vất vả nhọc nhằn của các thầy giáo, cô giáo, đặc biệt là những giáo viên cắm bản ở vùng sâu vùng xa, giáo viên ở các trường ngoài công lập, những giáo viên đang phải cách ly tại các khu cách ly tập trung… Đồng thời, mong các giáo viên sẽ tiếp tục cố gắng để hoàn thành mục tiêu cao cả dạy chữ, dạy người, vì học sinh thân yêu.

Danh sách các giáo viên được khen thưởng. Ảnh: MH
Danh sách các giáo viên được khen thưởng. Ảnh: MH

Tin mới

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Ngày 8/2, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết nhà chức trách nước này đang xúc tiến mở thêm hai cửa khẩu biên giới với Syria nhằm tạo điều kiện chuyển hàng viện trợ nhân đạo tới quốc gia láng giềng này, vốn cũng đang hứng chịu hậu quả nặng nề của trận động đất kinh hoàng vừa qua.
ảnh minh hoạ

Triển khai hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

(Baonghean.vn) - Các Cục Thuế sẽ tổ chức triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền giai đoạn 1 (đến hết tháng 3/2023) đối với một số nhóm đối tượng như ngành hàng ăn uống, siêu thị, bán lẻ thuốc tân dược...Nghệ An cũng đang triển khai chủ trương này.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư).