2 ca nhiễm Covid-19 cộng đồng tại TP Vinh từng tiếp xúc phức tạp, với nhiều người

(Baonghean.vn) - 2 bệnh nhân nhiễm Covid - 19 trong cộng đồng tại TP.Vinh được công bố chiều 25/11 làm việc trong nhà hàng, xưởng sản xuất, do đó, tiếp xúc với nhiều người trong thời gian qua.
Chiều 25/11, TP.Vinh ghi nhận 2 ca nhiễm Covid - 19 trong cộng đồng tại xã Hưng Đông và phường Quang Trung. Đây là những ca bệnh được đánh giá là phức tạp vì có lịch sử dịch tễ tiếp xúc với nhiều người.
Tại xã Hưng Đông, bệnh nhân tạm trú tại xóm Yên Bình. Sau khi có kết quả xét nghiệm, địa phương đã tiến hành phong tỏa 8 hộ dân tại tổ dân cư số 11, xóm Yên Bình với 8 hộ dân và 25 nhân khẩu, phun khử trùng khu vực này.
Được biết, bệnh nhân này là nhân viên tại một nhà hàng trên địa bàn TP.Vinh, thời gian qua tiếp xúc rất nhiều người. Hiện lực lượng chức năng đã truy vết được 36 F1 của bệnh nhân này, trong đó có 32 F1 tại nhà hàng và 4 F1 sống trong khu trọ của bệnh nhân.
Lấy mẫu xét nghiệm Covid - 19 trên địa bàn TP.Vinh. Ảnh: Q.A

Tại phường Quang Trung, bệnh nhân nhiễm Covid - 19 sống tại đường Lê Khôi, thuộc khối 10. Địa phương đã tạm thời phong tỏa khu vực sống của bệnh nhân với 5 hộ, 35 nhân khẩu, tùy vào kết quả truy vết sẽ thu hẹp hoặc nới rộng phạm vi phong tỏa.

Được biết, bệnh nhân làm việc tại một xưởng in trên địa bàn, trước mắt địa phương đã truy vết được 13 F1 tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân bao gồm 5 công nhân làm tại xưởng (trú tại TP.Vinh, Nam Đàn, Thanh Chương) và 8 người trong gia đình. Trong tối 25/11, phường Quang Trung đã đưa 5 công nhân đi cách ly tập trung. Đối với những người trong gia đình, địa phương xin ý kiến của TP. Vinh để cho cách ly tại nhà.
Thông tin 2 ca nhiễm Covid - 19 trong cộng đồng tại TP.Vinh chiều 25/11:

BN T.T.T.T, nữ, sinh 1981. Địa chỉ: Xã Hưng Đông, TP. Vinh. Ngày 24/11, BN xuất hiện sốt từng cơn, ho khan. Sáng 25/11, BN đến khám tại khu vực sàng lọc BV ĐK TP. Vinh - Cơ sở 2, được làm test nhanh cho kết quả dương tính. Ngày 25/11, BN được lấy mẫu xét nghiệm (XN) cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

BN T.T.M.H, nữ, sinh 1980. Địa chỉ: Khối 10, phường Quang Trung, TP.Vinh. Ngày 25/11, BN xuất hiện triệu chứng sốt, ngứa họng, mệt mỏi nên đến TYT khai báo, test nhanh cho kết quả dương tính. Ngay sau đó, BN đã được cách ly và lấy mẫu gửi CDC. Chiều 25/11 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.