2 cầu thủ Cúp Báo Nghệ An dự khai mạc World Cup 2018

(Baonghean.vn) - Đó là cầu thủ Nguyễn Trọng Tuấn (NĐ Đô Lương) và Phạm Nguyễn Quốc Trung (NĐ Quỳnh Lưu) được lựa chọn là đại diện cho Việt Nam tham dự tại chương trình FOOTBALL FOR FRIENDSHIP (F4F) và tham dự lễ khai mạc World Cup 2018 tại Nga.
Cầu thủ Nguyễn Trọng Tuấn và Phạm Nguyễn Quốc Trung trong màu áo nhi đồng SLNA Ảnh: P.V
 Đây là hai cầu thủ từng tham dự Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An năm 2017 trong màu áo các đội NĐ Quỳnh Lưu và NĐ Đô Lương, sau đó hai em được tuyển vào CLB SLNA và khoác áo đội nhi đồng SLNA tham dự giải nhi đồng toàn quốc 2017.

Tại giải bóng đá nhi đồng toàn quốc 2017, Nguyễn Trọng Tuấn đoạt danh hiệu "Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất", còn Phạm Nguyễn Quốc Trung là "Cầu thủ tiêu biểu", đội nhi đồng SLNA đoạt chức Vô địch.

Nhi đồng SLNA vô địch toàn quốc 2017 với đội hình có nhiều cầu thủ được tuyển chọn từ Giải TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An 2017
Với sự xuất sắc đó, Nguyễn Trọng Tuấn và Phạm Nguyễn Quốc Trung được chọn làm đại diện Việt Nam tham dự chương trình F4F, cùng với các cầu thủ nhí đến từ 210 quốc gia và các vùng lãnh thổ khác.

F4F còn được xem như là 'World Cup thu nhỏ' với tên gọi Giải bóng đá vì tình bạn - FOOTBALL FOR FRIENDSHIP được tổ chức ở Moscow, Nga. Chương trình F4F, được tài trợ bởi công ty Gazprom và FIFA với mục tiêu phát triển bóng đá trẻ và giúp cầu thủ trẻ có một lối sống lành mạnh cũng như môi trường sống công bằng, cởi mở và tôn trọng các nền văn hóa khác nhau cũng như các quốc gia.

Trọng Tuấn sẽ chơi ở vị trí hậu vệ trong đội bóng bao gồm các cầu thủ đến từ Nigeria, Macau, Gambia, San Marino và Albania
Các cầu thủ nhí sẽ được chia làm 32 đội bóng khác nhau thi đấu ở Matxcơva (từ ngày 8/6 đến 15/6/2018), trước khi World Cup 2018 chính thức khởi tranh.
Theo bốc thăm, Trọng Tuấn sẽ chơi ở vị trí hậu vệ trong đội bóng bao gồm các cầu thủ đến từ Nigeria, Macau, Gambia, San Marino và Albania. Còn Quốc Trung sẽ sắm vai phóng viên trẻ tuổi và báo cáo tất cả các hoạt động của chương trình F4F như một phần của trung tâm báo chí trẻ em.

Chương trình F4F mùa thứ 6 sẽ được tổng kết lại bằng chuyến thăm quan của các vận động viên trẻ đến buổi lễ khai mạc và trận mở màn của FIFA World Cup 2018.

Bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An năm 2018

Bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An năm 2018

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, Báo Nghệ An, Sở Văn hóa & Thể thao, Công ty Cổ phần Sông Lam Nghệ An tổ chức họp báo Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ XXII – 2018 và tiến hành bốc thăm chia bảng thi đấu cho 28 đội bóng tham dự.

https://d5.hadarone.com/vast3?plm=1762