2 ngôi sao sẽ kịp trở lại, nếu V.League 2021 hoãn đến tháng 2/2022

Thanh Hưng 19/07/2021 18:10

(Baonghean.vn) - Ít ai ngờ được, 2 cầu thủ là Đỗ Hùng Dũng của CLB Hà Nội và Ngô Hoàng Thịnh của CLB TP.HCM sẽ có cơ hội thi đấu trong phần còn lại của V.League 2021, bởi lý do chấn thương và án treo giò.

1. Kể từ pha vào bóng của Ngô Hoàng Thịnh bên phía CLB TP.HCM (23/3), Đỗ Hùng Dũng đã phải rời xa sân cỏ gần 4 tháng trời. Được biết, quá trình hồi phục của Dũng "chíp" đang diễn ra vô cùng thuận lợi. Gần như chắc chắn là cầu thủ đang thuộc biên chế của CLB Hà Nội sẽ đảm bảo 100% thể lực vào đầu năm sau, tức là khoảng 6 tháng nữa.

Rõ ràng, sự trở lại của Đỗ Hùng Dũng giống như "một liều doping" với đội bóng Thủ đô. Tài năng và tầm quan trọng của Đỗ Hùng Dũng với nhà đương kim Á quân V.League là điều không cần phải bàn cãi. Một trong những nguyên nhân khiến CLB Hà Nội thi đấu bết bát tại giai đoạn 1 V.League 2021 (vị trí thứ 7), chính là sự thiếu vắng của Đỗ Hùng Dũng.

Tình huống Đỗ Hùng Dũng (áo tím) bị Ngô Hoàng Thịnh phạm lỗi. Ảnh: Minh Dân
Tình huống Đỗ Hùng Dũng (áo tím) bị Ngô Hoàng Thịnh phạm lỗi. Ảnh: Minh Dân

Việc V.League 2021 (có thể) hoãn đến tháng 2/2022, với CLB Hà Nội thì đúng là "trong cái rủi có cái may". Đội chủ sân Hàng Đẫy sẽ có được sự phục vụ của Đỗ Hùng Dũng, trong một thời điểm vô cùng quan trọng. Đừng quên, CLB Hà Nội vẫn chưa có mặt trong nhóm cạnh tranh chức vô địch, khi đang kém TOP 6 đúng 1 điểm và giai đoạn 1 cũng chỉ còn 1 vòng đấu nữa là kết thúc.

Ngô Hoàng Thịnh bị Ban kỷ luật VFF treo giò 9 tháng vì pha phạm lỗi với Đỗ Hùng Dũng. Ảnh: VPF
Ngô Hoàng Thịnh bị Ban kỷ luật VFF treo giò 9 tháng vì pha phạm lỗi với Đỗ Hùng Dũng. Ảnh: VPF

2. Bên cạnh sự trở lại của Đỗ Hùng Dũng, V.League 2021 còn có màn tái xuất của Ngô Hoàng Thịnh, cầu thủ từng gây ra chấn thương kinh hoàng cho Dũng "chíp", trong trận đấu giữa CLB TP.HCM và CLB Hà Nội, diễn ra hồi cuối tháng 3. Với pha phạm lỗi đó, Ngô Hoàng Thịnh đã bị Ban kỷ luật VFF treo giò 9 tháng, và tưởng như mùa giải 2021 đã chính thức khép lại với tiền vệ người Nghệ An.

Cho nên trong trường hợp V.League được lùi đến tháng 2/2022 (như dự kiến của VPF), cựu cầu thủ SLNA và Thanh Hóa sẽ đủ điều kiện để trở lại thi đấu. Chính xác là Ngô Hoàng Thịnh đã mãn hạn treo giò trước đó khoảng 2 tháng, tức là vào thời điểm cuối tháng 12 tới. Đây là một tin rất vui với CLB TP.HCM, đội bóng đang ngụp lặn ở nửa cuối bảng xếp hạng giai đoạn 1 V.League 2021 (vị trí thứ 11).

Sẽ không quá lời khi cho rằng, sự trở lại của Ngô Hoàng Thịnh với CLB TP.HCM, không khác gì là một bản hợp đồng "bom tấn". Mặc dù phải cạnh tranh với hàng loạt ngôi sao đình đám, nhưng Thịnh "bờm" vẫn chứng tỏ được đẳng cấp vốn có. Bằng chứng là trước khi bị treo giò, Ngô Hoàng Thịnh luôn là sự lựa chọn số 1 của HLV Polking cho vị trí tiền vệ trung tâm của đội chủ sân Thống Nhất (đá chính cả 5 trận đầu tiên).

Cùng chờ xem, liệu VFF có đồng ý hoãn V.League 2021 đến tháng 2/2022?


2 ngôi sao sẽ kịp trở lại, nếu V.League 2021 hoãn đến tháng 2/2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO