2 ngư dân theo tàu ra khơi tham gia tìm kiếm 9 thuyền viên Nghệ An mất tích

(Baonghean.vn) - Sau khi bão số 2 đi qua, lực lượng chức năng đang tiếp tục di chuyển ra vùng biển khu vực Vịnh Bắc Bộ để tìm kiếm 9 thuyền viên Nghệ An đang mất tích vụ chìm tàu.

Ngày 4/7, ông Nguyễn Văn Ước – Chủ tịch UBND xã Tiến Thủy (Quỳnh Lưu) cho biết, vào lúc 20 giờ đêm qua 4/7, tàu SAR 411 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam đã rời cảng Cửa Lò để di chuyển ra vùng biển khu vực Vịnh Bắc Bộ, phối hợp với lực lượng chức năng của Bộ GTVT tổ chức tìm kiếm 9 thuyền viên đang còn mất tích.

Lực lượng cứu hộ đang tổ chức tìm kiếm 9 thuyền viên mất tích trước khi bão số 2 đổ bộ. Ảnh: Lực lượng chức năng cung cấp.
Lực lượng cứu hộ đang tổ chức tìm kiếm 9 thuyền viên mất tích trước khi bão số 2 đổ bộ. Ảnh: Lực lượng chức năng cung cấp.

Trong chuyến đi này, có 2/9 thuyền viên may mắn sống sót sau vụ tai nạn gây chìm tàu là anh Đinh Trọng Dũng và Phạm Hữu Hoàn tự nguyện xin đi cùng đoàn để tham gia tìm kiếm người thân.

“Chiều tối hôm qua, anh Dũng và anh Hoàn đã vào cảng Cửa Lò để lên tàu SAR 411 xuất bến di chuyển ra vị trí tàu gặp nạn để tìm kiếm các thuyền viên mất tích. Hiện nay, cơ quan chức năng ở Bộ GTVT, Trung tâm tìm kiếm cứu nạn Quốc gia đang tiến hành họp bàn, lên các phương án để tổ chức tìm kiếm các thuyền viên mất tích”, ông Ước nói thêm.

Trong khi tàu SAR 411 cùng với 2 thuyền viên đang di chuyển ra vị trí tàu gặp nạn thì sáng nay, tại cảng Lạch Quèn, UBND xã Tiến Thủy cùng với thân nhân của 9 ngư dân mất tích phối hợp tổ chức lễ cầu hồn theo phong tục của địa phương.

Ngư dân Nguyễn Xuân Tuyến, 1 trong 9 thuyền viên được cứu sống cho biết: "Ngay trong sáng mai (6/7), chúng tôi sẽ sử dụng tàu cá của bạn bè để đưa 7 thuyền viên còn lại ra biển Hải Phòng cùng hỗ trợ lực lượng chức năng tìm kiếm".

Người thân của thuyền viên Nguyễn Văn Hòa (tử vong) ở thôn Phong Thái, xã Tiến Thủy (Quỳnh Lưu) mong chờ lực lượng chức năng tìm thấy con trai Nguyễn Văn Phong và 2 cháu Nguyễn Văn Mạnh và Nguyễn Văn Tùng đang mất tích ngoài biển. Ảnh: Việt Hùng.
Người thân của thuyền viên Nguyễn Văn Hòa (tử vong) mong chờ lực lượng chức năng tìm thấy con trai Nguyễn Văn Phong và 2 cháu Nguyễn Văn Mạnh và Nguyễn Văn Tùng đang mất tích ngoài biển. Ảnh: Việt Hùng.

“Mặc dù chúng tôi không thể lặn sâu xuống biển để tìm kiếm người thân nhưng với kinh nghiệm đi biển lâu năm thì có thể xác định được vị trí tàu chìm, giúp đỡ lực lượng chức năng. Khi nào tìm thấy 9 thuyền viên mất tích thì lúc đó chúng tôi mới yên lòng, chứ bỏ mặc anh em ngoài biển, ai cũng xót xa”, anh Tuyến nói.

tin mới

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

(Baonghean.vn) -Từ 12 đơn vị, sau một thời gian thực hiện nhiệm vụ, một số Tổng đội Thanh niên xung phong (TNXP) đã được sáp nhập, giải thể, chuyển giao. Vậy nhưng đến thời điểm này, nhiều vấn đề liên quan như bàn giao đất đai, khi một số đơn vị này giải thể lại chưa được giải quyết dứt điểm.

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

(Baonghean.vn) - Sự thông cảm, quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, đoàn thể, cộng đồng, cùng với đó là chính sách hỗ trợ cho vay, tạo việc làm chính là động lực quan trọng để những người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá vượt qua mặc cảm, có động lực làm lại cuộc đời.

Nguyễn Văn Huấn đã khắc phục toàn bộ tiền lừa đảo cho gia đình bị hại trước khi phiên tòa diễn ra. Ảnh: Như Bình

'Chạy án' để … vào tù

(Baonghean.vn) - Vốn là kẻ không nghề nghiệp, Huấn tự nhận mình là cán bộ công an cấp tỉnh có khả năng “chạy án” để chiếm đoạt tiền bị hại. Thế nhưng, Huấn không ngờ, không chạy được án cho người khác mà “màn kịch” đó lại khiến Huấn có án cho đời mình…

Người vợ trốn nã bị bắt cùng chồng với hai khẩu súng đã gây ra vụ bắn người

Người vợ trốn nã bị bắt cùng chồng với hai khẩu súng đã gây ra vụ bắn người

Sáng 26/11, Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, đã ra lệnh tạm giam để tiếp tục điều tra đối với bị can Nguyễn Thị Tú Anh (SN 1980, trú ở  huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng). Đây là đối tượng vừa bị bắt giữ về tội danh “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” theo quyết định truy nã.