2 người trở về từ Nhật Bản được cách ly y tế ở Nghệ An có mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2

(Baonghean.vn) - 2 người trong số 222 công dân Việt Nam về nước từ Nhật Bản theo chỉ đạo của Chính phủ đang được cách ly y tế tập trung tại Nghệ An có mẫu xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

6 giờ sáng 16/4/2021, PGS.TS Dương Đình Chỉnh- Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Nghệ An cho biết: 2 người trong số 222 công dân Việt Nam về nước từ Nhật Bản đang cách ly y tế tập trung tại Nghệ An có mẫu xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

2 người này này đã được đưa vào cơ sở y tế cách ly, điều trị.

9 giờ 30 sáng nay, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Nghệ An sẽ tiến hành họp khẩn.

2 trong tổng số 222 mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính với virus SAR-CoV-2. Ảnh tư liệu
Như tin Báo Nghệ An đã đưa: Thực hiện chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ, 20 giờ 40 phút tối ngày 14/04/2021, Nghệ An đón chuyến bay mang số hiệu VJ7835 chở 222 hành khách từ sân bay Narita (Nhật Bản) nhập cảnh về Cảng hàng không Quốc tế Vinh.
222 hành khách này là những lao động Việt Nam ở Nhật Bản (trong đó có nhiều con em người Nghệ An) trở về nước để tránh dịch trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang gia tăng trở lại ở một số tỉnh lớn của Nhật Bản.
Đây là lần đầu tiên Nghệ An tiếp nhận chuyến bay giải cứu công dân về nước phòng dịch. Việc Nghệ An đón nhận công dân từ nước ngoài về cách ly tập trung phòng dịch đã thể hiện rõ tinh thần chung tay góp sức, cùng cả nước chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh Covid-19.
20 giờ 40 phút tối ngày 14/04/2021, Nghệ An đón chuyến bay mang số hiệu VJ7835 chở 222 hành khách từ sân bay Narita (Nhật Bản) nhập cảnh về Cảng hàng không Quốc tế Vinh. Ảnh: Thành Cường
Sau khi máy bay hạ cánh, tất cả số lao động Việt Nam trở về Nhật Bản này đã được khử trùng, kiểm tra khai báo y tế, sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 khi về tới khu cách ly tập trung phòng dịch có thu phí tại một cơ sở lưu trú trong tỉnh.
Trong suốt quá trình các công dân cách ly, các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng công tác phân luồng, phân khu cách ly, giám sát việc xử lý chất thải theo đúng quy định, tuyệt đối không để xuất hiện tình huống lây nhiễm chéo trong cơ sở cách ly; thực hiện chế độ thường trực 24/24h đối với cán bộ thực hiện nhiệm vụ.