2 thanh niên Nghệ An không đội mũ bảo hiểm, còn tấn công cảnh sát

(Baonghean.vn) - Điều khiển xe máy nhưng không đội mũ bảo hiểm, khi bị cảnh sát giao thông dừng xe, Nam đã đấm thẳng vào mặt, cắn vào chân cảnh sát. Văn cũng lao vào giúp bạn.

Sáng 26/4, Tòa án nhân dân huyện Tân Kỳ mở phiên tòa hình sự xét xử vụ án Chống người thi hành công vụ đối với Thái Bá Nam (SN 1998, trú xã Nghĩa Thái, huyện Tân Kỳ) và Hồ Sỹ Văn (SN 1998, trú xã Nghĩa Dũng, Tân Kỳ).   

Theo cáo trạng, khoảng 22 giờ ngày 24/1/2019, Nam điều khiển xe máy BKS 37N1- 247.47 trên đường Hồ Chí Minh nhưng không đội mũ bảo hiểm. Tổ công tác Công an huyện Tân Kỳ phát hiện nên ra tín hiệu yêu cầu Nam dừng xe và xuất trình giấy tờ để kiểm tra.

Thái Bá Nam và Hồ Sỹ Văn tại tòa. Ảnh: Phương Hảo

Nam xuống xe và buông lời thách thức lực lượng cảnh sát giao thông. Cùng lúc đó, Văn điều khiển xe máy khác đi vào đường ngược chiều và không đội mũ bảo hiểm nên cũng bị tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra giấy tờ.

Văn không chấp hành, rồi chạy vào một nhà hàng gần đó lấy 2 chiếc môi bằng kim loại ra đe dọa, thách thức và đòi đánh lực lượng công an. Nhiều người có mặt chứng kiến và tước 2 chiếc môi trên tay nhưng Văn tiếp tục có lời lẽ xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ.  

Nam tiếp tục chạy vào một nhà hàng lấy 2 chiếc môi bằng kim loại rồi ra gây áp lực nhằm chống lại lực lượng công an. Nam nhảy vào xô ngã rồi sau đó dùng tay đấm vào mặt, miệng và cắn vào chân phải một cảnh sát giao thông.

Thấy Nam bị khống chế, Văn nhặt viên gạch giữa đường xông vào đánh lực lượng công an để giải thoát cho Nam nhưng bị khống chế sau đó.

Do thương tích của cảnh sát giao thông nhẹ nên trong quá trình điều tra đã có đơn từ chối giám định và không yêu cầu bồi thường dân sự nên Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Kỳ không xem xét xử lý về hành vi này.

Viện KSND huyện Tân Kỳ kiến nghị yêu cầu Công an huyện Tân Kỳ xử lý vi phạm hành chính 2 đối tượng với các lỗi không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển phương tiện xe mô tô tham gia giao thông và đi vào đường ngược chiều.

HĐXX tuyên phạt Nam 9 tháng tù treo, Văn 6 tháng tù treo.