2 vụ TNGT nghiêm trọng

(Baonghean.vn) - Vào lúc 22h 45, ngày 20/5, tại km 119 + 400 trên Quốc lộ 48 đoạn cầu Quế Phong thuộc khu vực xóm Dừa – xã Mường Nọc đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng làm 3 người bị thương nặng.

 

Qua điều tra ban đầu, nguyên nhân là do 3 thanh niên điều khiển xe máy mang biển kiểm soát 37F1 054.34 chạy hướng từ Thị trấn Kim Sơn lên Châu Kim không làm chủ được tốc độ nên đã lao vào xe tải chở quặng mang BKS 37C 040.29 chạy hướng ngược lại.

 

Sau khi vụ tại nạn xảy ra, lái xe tải đã bỏ trốn, còn 2 trong số 3 thanh niên bị thương nặng được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện huyện Quế Phong trong tình trạng nguy kịch, một người còn lại cũng chảy máu nhiều nhưng đã bỏ trốn.
                 Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Khắc Quang
 

Hiện nay, Cảnh sát giao thông huyện Quế Phong đang tiến hành điều tra, xác định danh tính và tiến hành làm rõ vụ việc.

 

* Trước đó, vào khoảng21h30 cùng ngày, tại số 274 đường Trần Phú, đối diện với Công viên Trung tâm Tp. Vinh đã xảy ra một vụ va chạm giữa xe taxi mang BKS 30H.2357 và một chiếc xe máy chưa có biển số làm hai người bị thương nặng.

 

Theo người dân cho biết, xe taxi đang đi từ cổng Công viên Trung tâm ra đường Trần Phú thì phát hiện một chiếc xe máy chở hai thanh niên đi từ vòng xuyến (hướng đường Lê Duẩn đến Trần Phú) với tốc độ khá nhanh. Tài xế taxi thấy thế nên dừng xe lại, do không làm chủ được tốc độ nên nam thanh niên điều khiển xe máy hiệu Wave 110 S đã tông trực diện vào đầu xe taxi.

 

Tại hiện trường, phần trước chiếc xe máy và xe taxi bị bị hư hỏng nặng, hai thanh niên đi xe máy với tốc độ khá nhanh lại không đội mũ bảo hiểm đã bị thương nặng nên đã được người dân đưa đi cấp cứu.
                                                Hiện trường vụ tai nạn.
 

Điều đáng nói, cả 2 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên đều có phần lỗi của người điều khiển xe máy đã vi phạm Luật Giao thông: chở 3, không đội mũ bảo hiểm, không làm chủ tốc độ.


Khắc Quang – Hải Sâm