200 ha rau màu vụ xuân ở Anh Sơn (Nghệ An) cho thu nhập cao

(Baonghean.vn) - Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân huyện Anh Sơn đang tập trung gieo trồng và chăm sóc rau màu vụ xuân với cơ cấu các loại giống cho năng suất, chất lượng cao.

Chị Bùi Thị Huệ thôn 5 xã Cẩm Sơn vụ xuân này trồng 3 sào rau bí để lấy ngọn. Với giá rau ổn định từ 5 - 6 nghìn đồng/bó, dự kiến với diện tích rau này sẽ mang lại cho bà nguồn thu nhập trên 10 triệu đồng/vụ.

Vụ xuân năm 2016 toàn huyện Anh Sơn sản xuất 200 ha rau màu các loại, trong đó tập trung nhiều ở các xã Hoa Sơn, Cẩm Sơn, Lạng Sơn, Thạch Sơn. Không chỉ trồng các loại rau truyền thống, nông dân còn chú trọng tìm các giống rau mới vào canh tác để đa dạng hóa sản phẩm như: bầu bí, dưa hấu, mướp, dưa chuột, cà tím…

Không chỉ trồng các loại rau truyền thống, nông dân Anh Sơn còn chú trọng tìm các giống rau mới vào canh tác để đa dạng hóa sản phẩm như: bầu bí, dưa hấu, mướt, dưa chuột, cà tím…

Hiện nay các loại rau màu của bà con rất được giá: cà xanh có giá 15.000 đồng/kg; dưa chuột 15.000 đồng/kg; bí đỏ có giá 5.000 đồng/kg; rau bí có giá từ 5.000 đồng/bó. Ước tính tổng thu nhập rau màu vụ xuân đạt từ 50-60 triệu đồng/ha.

Hiện huyện Anh Sơn đang chỉ đạo bà con đẩy mạnh sản xuất theo quy trình an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt là tăng diện tích rau màu trái vụ để nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế./.

                                                       Huyền Trang – Thái Hiền