200 nạn nhân chất độc da cam ở Nghệ An được khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7) và kỷ niệm 61 năm Ngày Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8), sáng 28/5, Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh Nghệ An phối hợp với Bệnh viện Quân y 4 tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí cho các nạn nhân chất độc da cam.
200 nạn nhân chất độc da cam ở Nghệ An được khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí ảnh 1

Đại diện Ban Lãnh đạo Bệnh viện Quân Y 4 và Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh thăm hỏi, động viên tinh thần các nạn nhân chất độc da cam. Ảnh: Thu Hương

Tại chương trình, các bác sĩ đã tiến hành khám lâm sàng (Nội, Ngoại, Mắt, Tai - mũi - họng, Răng - hàm - mặt, Tâm thần kinh) và cận lâm sàng, điện tim, điện não đồ khi có chỉ định, chụp X-quang phổi thẳng, xét nghiệm máu... cho các hội viên.

Qua thăm khám, các bác sĩ đã kê đơn, cấp thuốc miễn phí một số bệnh thông thường; tư vấn chế độ dinh dưỡng và cách tự chăm sóc một số bệnh thường gặp. Ngoài ra còn giới thiệu những trường hợp bệnh nặng lên điều trị tuyến trên.

200 nạn nhân chất độc da cam ở Nghệ An được khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí ảnh 2

Bệnh viện Quân y 4 thành lập 2 tổ khám bệnh do các y, bác sĩ của từng khoa, phòng bệnh viện phụ trách. Ảnh: Thu Hương

Ông Hoàng Đăng Hòe - Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh Nghệ An cho biết: “Bên cạnh những chính sách của Đảng và Nhà nước, những nạn nhân chất độc da cam cần sự sẻ chia, yêu thương của toàn xã hội. Chính vì lẽ đó, chương trình khám, chữa bệnh được tổ chức thường niên nhằm kịp thời phát hiện, điều trị bệnh cho nạn nhân nhiễm chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn, qua đó giúp họ có nghị lực để vươn lên trong cuộc sống".

200 nạn nhân chất độc da cam ở Nghệ An được khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí ảnh 3

Nhân viên y tế thăm khám cận lâm sàng cho từng hội viên Hội Nạn nhân chất độc da cam. Ảnh: Thu Hương

Ngoài hỗ trợ chi phí thăm khám, thuốc, các hội viên tham gia chương trình còn được UBND tỉnh hỗ trợ kinh phí đưa đón, ăn uống. Chương trình khám, chữa bệnh cho nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh Nghệ An diễn ra trong 2 ngày (28 và 29/5/2022); dự kiến sẽ có 200 hội viên Hội Nạn nhân chất độc da cam được khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.