24 Giáo sư, Phó Giáo sư người Nghệ An được vinh danh

(Baonghean.vn)- Trong số 52 giáo sư 470 phó giáo sư vừa được vinh danh, có 1 giáo sư và 23 Phó giáo sư là người Nghệ An.

Nữ giáo sư người Nghệ An được vinh danh là bà Nguyễn Thái Yên Hương sinh năm 1962, quê ở huyện Yên Thành, Nghệ An, hiện đang công tác tại Học viện Ngoại giao, Bộ Ngoại giao. 23 tân Phó giáo sư người Nghệ An khác hiện đang công tác tại các Trung tâm khoa học, các học viện, Trường Đại học trên khắp cả nước.

Trong đợt vinh danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2015, Trường Đại học Vinh có 3 giảng viên được công nhân chức danh Phó giáo sư gồm PGS. TS. Bùi Văn Hào, Khoa Lịch sử; PGS.TS. Lê Đức Giang, Khoa Hóa học và PGS.TS. Kiều Phương Chi, Khoa Toán.

Đồng nghiệp, người thân chúc mừng tân PGS. TS. Bùi Văn Hào, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Vinh.

Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước cho biết, năm 2015, có 681 nhà giáo đăng ký xét đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS, trong đó GS là 74, PGS là 607. Các ứng cử viên được xét qua ba cấp gồm cấp cơ sở, cấp ngành và ở cấp Nhà nước. Kết quả, có 52 người đạt tiêu chuẩn chức danh GS (đạt tỷ lệ 70,27%) và 470 người đạt tiêu chuẩn chức danh PGS (đạt tỷ lệ 77,43%).

Giáo sư trẻ nhất được vinh danh năm nay là TS Nguyễn Văn Hiếu, ngành Vật lý, Phó Viện trưởng ITIMS, Trường ĐH Bách khoa HN, 43 tuổi. PGS trẻ nhất năm nay là Hồ Khắc Hiếu, ngành Vật lý, Trường Đại học (Dân lập) Duy Tân, 31 tuổi.

Ngày 12/11, lễ vinh danh được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Xem danh sách PGS, GS được vinh danh năm 2015 tại đây.

Nguyên Khoa