25 đầu bếp nổi tiếng sẽ có mặt tại Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế Nghệ An

(Baonghean.vn) - Dự kiến sẽ có 100 gian hàng tham gia Festival gồm khu vực Văn hóa ẩm thực quốc tế; khu vực Văn hóa ẩm thực các vùng, miền trong nước và khu vực Văn hóa ẩm thực Nghệ An.

Ngày 13/6, Sở Du lịch Nghệ An phối hợp với Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam chủ trì buổi họp bàn về triển khai các nội dung tổ chức Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế - Nghệ An năm 2019. 

 Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Du lịch đã báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế - Nghệ An năm 2019.

Festival dự kiến diễn ra từ ngày 17 - 21/7 với quy mô khoảng 100 gian hàng, gồm khu vực Văn hóa ẩm thực quốc tế (15 - 20 gian); khu vực Văn hóa ẩm thực các vùng, miền trong nước (40 - 45 gian); khu vực Văn hóa ẩm thực Nghệ An (30 - 45 gian) và không gian hoạt động đồng hành (quảng diễn, giới thiệu và trải nghiệm các món ăn đặc trưng…).

Lãnh đạo Sở Du lịch và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đồng chủ trì cuộc họp, cùng tham dự có đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh và các đơn vị liên quan.
Lãnh đạo Sở Du lịch và Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam đồng chủ trì cuộc họp, cùng tham dự có đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh và các đơn vị liên quan. Ảnh: Công Kiên
Đây là hoạt động nhằm quảng bá, tôn vinh những giá trị tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc trưng của Nghệ An, các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế, phục vụ nhu cầu ẩm thực của nhân dân và du khách tham dự. Tạo cơ hội thuận lợi để các tổ chức, cá nhân, đơn vị kinh doanh nhà hàng, khách sạn, cơ sở dịch vụ ăn uống giao lưu, học hỏi kinh nghiệm để nâng cao chất lượng dịch vụ. Đồng thời, kết hợp trưng bày các món ẩm thực truyền thống của địa phương gắn với quảng bá các danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử - văn hóa nổi bật của Nghệ An.
Tại cuộc họp, đại diện các sở, ngành và địa phương đã có những ý kiến đóng góp về việc bố trí, sắp xếp các gian hàng; bố trí nguồn kinh phí; đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, quảng bá để tạo sức lan tỏa; cấp phép tổ chức các hoạt động; quy mô các gian hàng; bảo quản các món ăn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; phương án đảm bảo nguồn điện; đảm bảo an ninh, trật tự và phòng, chống cháy nổ…
Các món ăn từ lươn Xứ Nghệ không thể thiếu trong Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế - Nghệ An năm 2019. Ảnh: Trung tâm XTDL tỉnh
Các món ăn từ lươn Xứ Nghệ  không thể thiếu  trong Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế - Nghệ An năm 2019. Ảnh: Trung tâm XTDL tỉnh
Phát biểu tại cuộc họp, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam cam kết sẽ tư vấn để Festival đảm bảo tính độc đáo, hấp dẫn, mang đậm bản sắc văn hóa; thu hút đông đảo du khách. Đồng thời, giới thiệu các doanh nghiệp hội viên đồng hành tham gia, đảm bảo tính chuyên nghiệp, đặc biệt có sự tham gia của 25 đầu bếp nổi tiếng.
Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Du lịch, Phó Ban Thường trực Ban chỉ đạo đề nghị các sở, ban, ngành liên quan đẩy mạnh công tác phối hợp, tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ được giao, làm việc với các hãng hàng không hỗ trợ vé máy bay cho các đoàn về tham gia...

tin mới

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Quốc Lộ 48A như dải lụa mềm vắt qua thị trấn Tân Lạc, huyện miền núi Quỳ Châu có hai con dốc khá nổi tiếng là Kẻ Lè và Bù Bài. Để tạo mỹ quan cho cửa ngõ thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu từ đầu năm nay đã tổ chức thành công đường hoa trên dốc Kẻ Lè.

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

(Baonghean.vn) - Lễ hội Môn Sơn - Lục Dạ là một trong những lễ hội độc đáo và mang đậm bản sắc văn hóa của người dân tộc Thái ở huyện Con Cuông. Bên cạnh cảnh đẹp thiên nhiên, Môn Sơn còn níu chân du khách bởi bản sắc văn hóa độc đáo của người dân nơi đây.

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Cứ mỗi độ tháng 4 về, những bông cúc biển lại tỏa sắc rực rỡ. Vẻ đẹp riêng của loại hoa được xem là biểu tượng du lịch Cửa Lò khiến cho các thiếu nữ không thể bỏ lỡ với mong muốn lưu lại những tấm hình làm kỷ niệm.

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - Ngày 15/4, tại thành phố Hạ Long, Hội đồng Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp với tỉnh Quảng Ninh khai mạc lớp bồi dưỡng “Văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam: Vai trò của sáng tạo, lý luận, phê bình và quảng bá”.

Bệnh tan máu bẩm sinh

Sàng lọc, phòng ngừa bệnh tan máu bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) là bệnh di truyền và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của người bệnh và cả chất lượng dân số. Tại Nghệ An, dù đã được tuyên truyền thường xuyên nhưng số người mắc bệnh vẫn còn khá cao, nhất là ở các huyện miền núi.

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

(Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.