26 học sinh được nhận học bổng Hàn Quốc

(Baonghean.vn) - Ngày 15/7, Trường Đại học Kyungdong - Hàn Quốc tổ chức trao học bổng cho 26 học sinh THPT tại Nghệ An.

Lễ trao học bổng có sự tham dự lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Ông John Kyu Lee - Chủ  tịch Đại học Kyungdong - Hàn Quốc và  Ban giám hiệu của 17 trường THPT trên địa bàn tỉnh.  

Học bổng Đại học Kyungdong bắt đầu được thực hiện từ năm 2015, giành riêng cho học sinh Việt Nam. Mục đích chính là tạo cơ hội cho học sinh được tiếp cận với nền giáo dục hiện đại và tiên tiến bậc nhất trên thế giới. Chương trình đã được triển khai ở 8 tỉnh và thời gian qua đã có hàng trăm học sinh được cấp học bổng để sang Hàn Quốc du học.

Đại diện trường Đại học Kyungdong tặng hoa chúc mừng ban giám hiệu các trường có học sinh đạt học bổng.

Để giành được học bổng Đại học Kyungdong - Hàn Quốc, các em học sinh đã phải trải qua 4 vòng thi gồm: trắc nghiệm tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, trắc nghiệm toán; viết luận và phỏng vấn trực tiếp với hội đồng giám khảo.

Vượt qua hàng trăm thí sinh dự thi, trong năm 2015 này, trường Đại học Kyungdong đã trao tặng 26 suất học bổng cho học sinh Nghệ An với tổng giá trị hơn 12 tỷ đồng trong đó có 22 học sinh đạt học bổng 50%, 4 học sinh đạt học bổng 70% học phí cho 4 năm học chuyên ngành.

Trường Đại học Kyungdong trao học bổng cho các em học sinh xuất sắc

Ngoài việc trao học bổng, Đại học Kyungdong - Hàn Quốc sẽ tiếp tục các dự án trao đổi giáo viên tiếng Anh, tiếng Hàn, các chương trình giao lưu văn hóa cho học sinh và giáo viên.

                                                                                                        Mỹ Hà