27 chiếc kính áp tròng kẹt trong mắt người phụ nữ

Đi khám vì khô mắt, nữ bệnh nhân 67 tuổi (Anh) được bác sĩ phát hiện có tới 27 chiếc kính áp tròng trong mắt.

Đeo kính áp tròng đòi hỏi sự chăm sóc cẩn thận nếu không sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường như trường hợp một phụ nữ 67 tuổi tại Anh.

27-chiec-kinh-ap-trong-trong-mat-nguoi-phu-nu

Ảnh: MH.

Theo Metro, người phụ nữ đến phòng khám vì mắt cộm và khô. Bà tin rằng tình trạng này xuất hiện do tuổi già nhưng khi kiểm tra, bác sĩ đã tìm thấy 17 chiếc kính áp tròng bị kẹt trong mắt bà. Xem xét kỹ hơn, thêm 10 chiếc kính nữa được phát hiện. 

"Như vậy là quá nhiều", Rupal Morjaria, bác sĩ khám cho người phụ nữ 67 tuổi cho biết. "Chúng tôi thật sự rất ngạc nhiên bởi bệnh nhân không hề để ý gì trong khi đáng lẽ bà ấy phải bị kích ứng nặng".

Giải thích về nguyên nhân dẫn đến tình trạng lạ lùng này, đội ngũ y tế cho biết người phụ nữ đã dùng kính áp tròng 35 năm nhưng không đi kiểm tra mắt định kỳ. Bà thậm chí không biết vì sao kính áp tròng thường xuyên biến mất nên mỗi ngày lại lắp kính mới chồng lên.

Được các bác sĩ lấy ra 27 chiếc kính, đôi mắt nữ bệnh nhân đã "thoải mái hơn". Sau 2 tuần nhập viện, bà khỏe lại và trở về nhà.

Theo VNE

Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.