271 giáo viên tiểu học được công nhận giáo viên dạy giỏi tỉnh

(Baonghean.vn) - Sau  hơn 1 tháng tổ chức, sáng ngày 20/3, Sở Giáo dục - đào tạo Nghệ An tổ chức  tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi  tỉnh bậc tiểu học năm học 2014-2015.
 
Tặng giấy khen các giáo viên có kết quả xuất sắc.
 
Hội thi được tổ chức 4 năm một lần. Với chủ đề "Hội thi của sự đổi mới phương pháp dạy học và đánh giá học sinh", qua gần 1 tháng triển khai hội thi được đánh giá thành công trong đó  ưu điểm là giáo viên đã chuẩn bị bài dạy, đồ dùng thiết bị dạy học chu đáo; đa số các tiết dạy đã bám sát yêu cầu đổi mới; có nhiều sáng tạo trong tổ chức dạy học; có nhiều bài dạy sử dụng công nghệ thông tin trong dạy học thành công; đồ dụng dạy học sử dụng hợp lý và hiệu quả.
 
Kết quả  có 271/340 giáo viên đủ điều kiện công nhận giáo viên dạy giỏi tỉnh, chiếm tỷ lệ 79,9%. Trong đó, Phòng Giáo dục – đào tạo Diễn Châu, Đô Lương có 100% giáo viên dự thi được công nhận giáo viên giỏi cấp tỉnh.  Giáo viên có điểm bài thi kiểm tra năng lực cao nhất và điểm thi thực hành cao nhất thuộc về giáo viên Phòng Giáo dục – Đào tạo Thị xã Hoàng Mai và Phòng Giáo dục – Đào tạo Quỳnh Lưu. Giáo viên Nguyễn Thị Tâm, Trường Tiểu học Cầu Giát là người có số điểm cao nhất ở tất cả các phần thi.
 
Hội thi diễn ra trong bối cảnh toàn ngành đang thực chương trình hành động  của Tỉnh ủy, thực hiện Nghị quyết  29 về “đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và  đào tạo” và đổi mới ở bậc tiểu học được xem là khâu đột phá. Kết quả cuộc thi là một thước đo để mỗi giáo viên  tự đánh giá bản thân và hoàn thiện mình hơn. Đồng thời là động lực thi đua dạy tốt, học tốt, bổ sung đội ngũ giáo viên cốt cán, tạo cán bộ nguồn cho các trường và là cơ hội để giáo viên trong cả tỉnh giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm.
 
Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tặng giấy khen cho 10 giáo viên có kết quả xuất sắc nhất.
 
Mỹ Hà