284 VĐV tham gia giải vô địch Wushu trẻ toàn quốc năm 2015

(Baonghean.vn) - Sáng 18/7, tại Trung tâm thi đấu và dịch vụ TDTT tỉnh diễn ra Lễ khai mạc Giải vô địch Wushu trẻ toàn quốc năm 2015 do Tổng cục TDTT phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nghệ An tổ chức.

Tới dự có ông Lê Minh Hà - Trưởng bộ môn Wushu, Tổng cục TDTT, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Ban tuyên giáo tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Quang cảnh lễ khai mạc
Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh - Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Tổng cục TDTT, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn VĐV

Diễn ra từ ngày 17 - 23/7, Giải vô địch Wushu trẻ toàn quốc năm 2015 có sự tham gia của 284 VĐV đến từ 28 tỉnh, thành, ngành trong cả nước. Các VĐV dự tranh các bộ huy chương ở nội dung Tán thủ (thi đấu đối kháng ở 8 hạng cân nam và 8 hạng cân nữ) và Taolu (thi biểu diễn Quyền tay không và binh khí cá nhân và đồng đội). Đoàn Nghệ An tham gia với 12 vận động viên,  thi đấu ở cả 2 nội dung.

Trận đấu tán thủ giữa VĐV Nghệ An (giáp đỏ) và VĐV Quảng Ngãi (giáp đen)
Màn thi biểu diễn Quyền tay không của 1 VĐV đoàn TP Hồ Chí Minh

Giải vô địch Wushu trẻ toàn quốc là một trong những giải đấu quan trọng được tổ chức thường niên, nằm trong hệ thống các giải thi đấu thể thao thành tích cao toàn quốc. Đây là cơ hội để các HLV, VĐV, cán bộ thể thao các tỉnh, thành, ngành được gặp, gỡ, thi đấu, giao lưu, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm, đồng thời là dịp để đánh giá năng lực, trình độ chuyên môn của đội ngũ trọng tài, công tác tổ chức. Giải đấu cũng là dịp để phát hiện, tuyển chọn những VĐV xuất sắc bổ sung vào đội tuyển trẻ quốc gia.

Minh Quân