3 đối tượng được xét tuyển đợt bổ sung 13/8 và những điều cần làm

Sau ngày 13/8, các trường còn thiếu nguyện vọng sẽ công bố chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Những thí sinh nào đủ điều kiện tham gia đợt xét tuyển này và cần lưu ý những gì?

Theo quy định của Bộ GDĐT, thí sinh được phép đăng ký xét tuyển ĐH các đợt bổ sung khi chưa nộp phiếu kết quả bản gốc ở đợt 1. Các trường ĐH sẽ tiến hành kiểm tra hệ thống để lọc ra các thí sinh đã gửi phiếu kết quả ra khỏi danh sách xét tuyển đợt bổ sung.

3 đối tượng đủ điều kiện tham gia xét tuyển đợt bổ sung gồm: Thí sinh trượt ĐH đợt 1 có điểm trên sàn của Bộ GDĐT; thí sinh trúng tuyển đợt 1 nhưng chưa xác nhận nhập học bất kỳ trường nào; thí sinh không tham gia xét tuyển đợt 1 thì vẫn được tham gia đăng ký xét tuyển các đợt bổ sung.

Các thí sinh nên thận trọng chọn ngành, chọn trường phù hợp với mức điểm của mình. Ảnh minh họa: IT

Thời gian xét tuyển đợt bổ sung bắt đầu từ ngày 13/8 đến 17h ngày 15/9, thời gian cụ thể của các đợt do trường quy định. Trong xét tuyển đợt bổ sung, thí sinh được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường và không hạn chế số nguyện vọng.

Có 3 phương thức xét tuyển nguyện vọng bổ sung: Nộp trực tiếp, nộp qua đường bưu điện hoặc đăng ký trực tuyến. Thí sinh cần theo dõi thông tin trên website các trường để tránh thất lạc hồ sơ.

Với các xét tuyển trực tuyến, thí sinh có thể đăng nhập vào địa chỉ thisinh.thithptquocgia.edu.vn để thực hiện các thao tác.

Nguyên tắc xét điểm trúng tuyển như đợt 1, các trường sẽ xét điểm thi từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu mà trường cần, vẫn tính cả điểm ưu tiên, khu vực theo nguyện vọng. Thí sinh tham gia xét tuyển đợt bổ sung cần chuẩn bị: giấy chứng nhận điểm thi đã ghi đầy đủ thông tin và có dấu đỏ của trường dự thi trước đó; phong bì dán sẵn tem và địa chỉ rõ ràng để nhà trường thông báo kết quả xét tuyển.

Các chuyên gia cũng lưu ý, đợt xét tuyển bổ sung là những cơ hội cuối cùng cho thí sinh có thể trúng tuyển vào ĐH năm 2017. Chính vì vậy, thí sinh cần hết sức thận trọng khi chọn trường và chọn ngành phù hợp với mức điểm của mình. Nguyên tắc là điểm thi tốt nhất nên cao hơn điểm nhận hồ sơ từ 1 - 2 điểm; nên chọn cùng một ngành ở nhiều trường khác nhau để tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành mà mình yêu thích.

Theo Danviet