3 mẹo tăng tốc Wi-Fi của cựu kỹ sư Apple

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tốc độ Wi-Fi bị ảnh hưởng, tuy nhiên phần lớn thường là do người dùng cấu hình sai hoặc đặt router không đúng chỗ. Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?

Trong chương trình Mac Geek Gab 509, Alf Watt, cựu kỹ sư của Apple, đã chia sẻ một số mẹo nhỏ giúp tăng tốc Wi-Fi mà bạn không nên bỏ qua. 

1. Sử dùng cùng một SSID (tên mạng)

Để mở rộng khu vực phủ sóng Wi-Fi trong nhà, nhiều người thường có thói quen sử dụng router cũ hoặc các thiết bị tăng sóng giá rẻ để tạo thêm vài điểm truy cập mới (tần số 2,4 GHz hoặc 5 GHz). Tuy nhiên, để có được hiệu quả tốt nhất, bạn hãy cố gắng sử dụng cùng một SSID (tên mạng Wi-Fi) cho tất cả điểm truy cập. 

3 mẹo tăng tốc Wi-Fi của cựu kỹ sư Apple ảnh 1
 

Mặc định, smartphone sẽ tự động kết nối vào những điểm truy cập Wi-Fi ưa thích dù mạng này có tốc độ không nhanh hoặc bị hạn chế băng thông. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng cùng một SSID thì thiết bị sẽ phải phân tích và lựa chọn điểm kết nối tốt nhất. 

2. Giải quyết tình trạng tắc nghẽn với các điểm truy cập

Nếu khu vực đang sinh sống có quá nhiều điểm kết nối, chắc chắn Wi-Fi nhà bạn sẽ bị ảnh hưởng, đặc biệt là ở chung cư. Để giải quyết tình trạng trên, người dùng có thể giảm công suất phát của router để tránh bị ảnh hưởng bởi những mạng xung quanh, đồng thời mua thêm các thiết bị tăng sóng, mở rộng vùng phủ sóng thông qua đường điện (Wireless Powerline Adapter).

3 mẹo tăng tốc Wi-Fi của cựu kỹ sư Apple ảnh 2
 

Đầu tiên, bạn hãy đăng nhập vào router bằng cách gõ 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1 và mật khẩu vào trình duyệt. Sau đó tìm đến phần Basic Settings > Wireless LAN > Common Settings > Tx Power và điền vào con số phù hợp, tuy nhiên vẫn phải nằm trong ngưỡng cho phép, cuối cùng nhấn Apply để lưu lại. Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy thuộc vào loại router bạn đang sử dụng.

3 mẹo tăng tốc Wi-Fi của cựu kỹ sư Apple ảnh 3
 

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua các thiết bị phát sóng (router) đời mới để chuyển sang sử dụng băng tần 5 GHz nhằm hạn chế tắc nghẽn. 

3. Thay đổi hướng của ăng-ten trên router

Nếu router có hai ăng-ten, bạn hãy để một cái hướng lên và một cái nằm ngang vuông góc. Việc này sẽ giúp sóng Wi-Fi truyền đi xa hơn và đỡ bị hấp thụ bởi những bức tường gạch dày.

Theo Khampha.vn

Tin mới

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...
Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.