3 ngày Tết, 140 trường hợp được làm thủ tục cấp CMND

(Baonghean) - Đáp ứng nhu cầu người dân đi làm ăn xa về quê đón Tết, được cấp CMND, Công an Nghi Lộc đã tổ chức trực làm thủ tục cấp CMND tại Bộ phận giao dịch một cửa của đơn vị trong 3 ngày Tết Nguyên đán.

Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Nghi Lộc đã bố trí cán bộ, chiến sỹ không nghỉ Tết, thay ca trực làm thủ tục cấp CMND cho nhân dân. Phương châm phục vụ của đơn vị là tiếp nhận, giải quyết kịp thời tất cả mọi trường hợp có hồ sơ hợp lệ, không để người dân phải đi lại lần hai.

Cán bộ Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Nghi Lộc làm thủ tục cấp Giấy CMND cho người dân trong ngày Tết nguyên đán Đinh Dậu. Ảnh: Nhật Tuấn

Từ ngày 30/1 đến 1/2 (tức ngày mùng 3 đến mùng 5 Tết) có 138 người dân mang hồ sơ hợp lệ đến Bộ phận giao giao dịch một cửa Công an Nghi Lộc làm thủ tục cấp Giấy CMND.

Để việc làm thủ tục cấp Giấy CMND được kịp thời, nhanh gọn, người dân không phải đi lại nhiều lần, Công an Nghi Lộc đã chỉ đạo Đội xây dựng phong trào và phụ trách xã, Ban công an các xã, thị trấn phối hợp với Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội tiến hành rà soát nắm các loại đối tượng quản lý nghiệp vụ cũng như tổ chức xác nhận đơn đề nghị cấp CMND cho người dân có yêu cầu.

Việc làm thủ tục cấp CMND trong dịp Tết phục vụ cho những người đi làm ăn xa về quê đón Tết đã nhận được sự đồng tình cao của nhân dân./.

                                                                                Nhật Tuấn