3 người dân ở Anh Sơn chết và mất tích do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Đã có 3 người dân ở huyện Anh Sơn (Nghệ An) chết và mất tích do mưa lũ, trong đó có 2 học sinh bị đuối nước tại địa bàn, 1 trường hợp đang bị mất tích tại Thanh Chương.
Theo lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện Anh Sơn, tính đến 15h chiều ngày 30/10/2020, trên địa bàn huyện Anh Sơn đã có 03 người chết và mất tích gồm.
Trên địa bàn huyện Anh Sơn xảy ra nhiều điểm sạt lở do mưa lũ. Ảnh cscc

Hai học sinh bị đuối nước là em Nguyễn Trọng Huy, học sinh lớp 9 Trường THCS Phan Thái Ất, xã Lĩnh Sơn và em Vi Văn Tuấn, sinh năm 2007, trú tại thôn Kim Tiến (xã Phúc Sơn).

Lãnh đạo xã Phúc Sơn cho biết, Tuấn cùng bạn đi bắt cá ở ruộng gần nhà, do nước lũ ngập sâu không may bị sảy chân đuối nước. Dù được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng em không qua khỏi. Vi Văn Tuấn có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ ly hôn, em ở với ông bà.

Chính quyền và lực lượng chức năng, người dân khắc phục hậu quả mưa lũ ở Anh Sơn. Ảnh:
Hiện chính quyền xã, xóm và lực lượng vũ trang trên địa bàn đang hỗ trợ gia đình làm các thủ tục mai táng. 

Trường hợp thứ 3 là anh Nguyễn Văn Quảng, ở thôn 1, xã Lĩnh Sơn. Anh Quảng đang bị mất tích khi đi thăm người nhà tại xã Thanh An, huyện Thanh Chương.

Chiều 30/10, ông Nguyễn Cảnh Nam, Chủ tịch UBND xã Thanh An (Thanh Chương) cho biết, sáng 30/10, anh Quảng đi cùng xe máy với anh Trần Công Thế (em vợ anh Quảng).

Lúc đó, ông Trần Công Nam (SN 1969, chú ruột anh Thế) đi mua hàng về gặp nước lũ ngập đường và bị ngã.

Lúc đó, hai anh em Quảng và Thế liền nhảy xuống cứu ông Nam. Ông Nam may mắn được cứu sống. Nhưng anh Thế và anh Quảng bị nước lũ cuốn trôi, mất tích.

Lực lượng chức năng cùng người dân tìm kiếm người mất tích. Ảnh: Khánh An
Tình hình mưa lũ, sạt lở trên địa bàn huyện Anh Sơn vẫn xảy ra phức tạp, khó lường, vì vậy chính quyền địa phương ở Anh Sơn khuyến cáo người dân, đặc biệt phụ huynh, nhắc nhở các em nhỏ không nên đi đến khu vực nước sâu nguy hiểm ảnh hưởng tính mạng./.