3 'nữ quái' Nghệ An lừa xin việc vào bệnh viện chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - “Nổ” có thể xin việc vào vị trí điều dưỡng, kế toán…tại các bệnh viện, Trung tâm huyết học truyền máu Nghệ An, Ngô Thị Oanh, Nguyễn Thị Thúy, Nguyễn Thị Hằng đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 2,7 tỷ đồng.

Sáng 25/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử các 3 bị cáo đều ở thành phố Vinh là: Ngô Thị Oanh (SN 1969), trú xã Hưng Đông, Nguyễn Thị Thúy (SN 1975), trú xã Hưng Lộc, Nguyễn Thị Hằng (SN 1985), trú phường Lê Lợi về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, dù không có chức năng, nhiệm vụ tìm việc làm nhưng Oanh và Hằng đã bàn bạc, thống nhất với nhau việc nhận hồ sơ, tiền xin việc vào Trung tâm huyết học truyền máu và các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Trong đó, Oanh sẽ chịu trách nhiệm tìm người lao động, nhận hồ sơ, tiền của người xin việc, còn Hằng có nhiệm vụ liên hệ, xin việc làm.

Ba bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Trần Vũ

Trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến 2018, lợi dụng sự tin tưởng của các bị hại, Oanh hứa xin được việc làm. Ngoài ra, Oanh còn bàn bạc với Nguyễn Thị Thúy là cán bộ khuyến nông thuộc Trạm Khuyến nông TP.Vinh tìm người lao động để Oanh xin việc làm cho họ. Thúy đồng ý thực hiện.

Cơ quan điều tra xác định, Ngô Thị Oanh đã thực hiện 10 vụ lừa đảo với số tiền hơn 2,7 tỷ đồng. Trong đó, Nguyễn Thị Hằng thực hiện 6 vụ lừa đảo, số tiền chiếm đoạt 420 triệu đồng, Nguyễn Thị Thúy thực hiện 1 vụ lừa đảo, số tiền chiếm đoạt 210 triệu đồng.

Sau khi bị truy tố, Ngô Thị Oanh đã trả lại cho các bị hại số tiền gần 800 triệu đồng.

Tại phiên tòa, ba bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Sau khi xảy ra sự việc, Nguyễn Thị Hằng đã hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt của bị hại.

Trong phần tranh tụng, Ngô Thị Oanh đề nghị tòa tạm dừng để bị cáo khắc phục thiệt hại cho các bị hại. Do vậy, tòa chấp nhận lời đề nghị của bị cáo Oanh. Phiên tòa sẽ tiếp tục được đưa ra xét xử vào ngày 2/12.