3 phụ nữ chuyên làm giả giấy khám sức khỏe của các bệnh viện ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Các giấy khám sức khỏe giả của nhiều bệnh viện trên địa bàn tỉnh được các đối tượng bán lén lút với giá 40 - 80 ngàn đồng/giấy, tại các ki ốt, cửa hàng văn phòng phẩm.

Chiều 30/11, Trung tá Nguyễn Hữu Cường - Phó trưởng Công an TP Vinh cho biết, cơ quan CSĐT vừa bắt 3 đối tượng có hành vi làm giả giấy khám sức khỏe của nhiều bệnh viện trên địa bàn tỉnh để bán cho những người có nhu cầu.

“Các đối tượng đã hoạt động nhiều năm nay với thủ đoạn hết sức tinh vi. Mỗi giấy, các đối tượng này bán từ 40-80 ngàn đồng”, Trung tá Cường thông tin thêm.

3 đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: T.A

Trước đó, trên địa bàn TP Vinh xuất hiện nhiều giấy khám sức khỏe của các bệnh viện như Bệnh viện Cửa Đông, Bệnh viện Thái An, Bệnh viện Giao thông…có dấu hiệu bị làm giả. Loại giấy khám sức khỏe này được bán lén lút tại các ki ốt và một số cửa hàng văn phòng phẩm trên địa bàn.

Việc làm, bán và sử dụng các giấy khám sức khỏe giả này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, lợi ích hợp pháp của các cơ sở y tế và đội ngũ y, bác sĩ, gián tiếp gây hậu quả nghiêm trọng cho xã hội khi những người không đủ tiêu chuẩn sử dụng loại giấy này để được cấp giấy phép lái xe, giấy chứng nhận hành nghề…

Trước tình hình đó, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã giao trách nhiệm cho Công an TP Vinh tập trung tối đa lực lượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh, bắt giữ, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi phạm tội. Đầu tháng 11/2019, Công an TP Vinh đã xác lập chuyên án 1119G tập trung điều tra, phá án.

Ngày 28/11/2019, Ban chuyên án tiến hành khám xét, giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 3 đối tượng gồm: Lê Thị Bích (thường gọi là Vân, SN 1954, trú tại phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, TP Hà Nội), Trương Thị Tình (SN 1963, trú khối Trung Nghĩa, phường Đông Vĩnh, TP Vinh) và Phan Thị Thành (SN 1963, trú khối 5, phường Quán Bàu, TP Vinh) về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.  

Khám xét nơi ở các đối tượng, Ban chuyên án thu giữ 210 giấy khám sức khỏe giả của bệnh viện Cửa Đông, bệnh viện Thái An; 9 con dấu giả các loại; 4 điện thoại di động và nhiều tài liệu, đồ vật khác.

Hiện chuyên án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.