3 sai lầm khi dùng tinh dầu giữ ấm cơ thể trong mùa Đông

(Baonghean.vn) - Hiện nay, việc dùng tinh dầu để giữ ấm trong những ngày đông lạnh đang là “mốt” của nhiều người, đặc biệt là ở những gia đình có người già và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nếu dùng không đúng cách, tinh dầu có thể gây hại cho sức khỏe.
Cách xử lý: Không xả nước lạnh vào chỗ bị bỏng (tinh dầu không tan trong nước). Dùng các loại dầu dẫn thực vật như dầu dừa, dầu oliu, hay dầu ăn xoa lên vết bỏng để hòa tan phần tinh dầu đó. Nếu vết bỏng quá nặng, đưa đến bệnh viện kịp thời.
Cách xử lý: Nên lựa chọn các sản phẩm uy tín của các hãng lớn, được nhiều người tin dùng. Khi mua sản phẩm nên yêu cầu người bán cho kiểm tra bản xét nghiệm, kiểm nghiệm do các cơ quan chức năng công bố.
Cách xử lý: Trước khi bôi trên da, massage…, cần hòa các loại dầu nền hòa tan tinh dầu. Không bôi tinh dầu lên vùng cơ thể nhạy cảm như miệng, cổ họng...

Tin liên quan

7 thực phẩm tốt cho người viêm xoang trong mùa lạnh

7 thực phẩm tốt cho người viêm xoang trong mùa lạnh

(Baonghean.vn) - Viêm xoang là căn bệnh phổ biến thường gặp trong cuộc sống hiện nay, với các triệu chứng như: chảy nước mũi, khả năng khứu giác kém, nhức đầu khi thời tiết thay đổi. Ăn gì tốt cho viêm xoang? - là câu hỏi được đa số người bệnh quan tâm… Dưới đây là những loại thực phẩm phù hợp với người mắc bệnh này.
Cung cấp nước cho cơ thể ngày hanh khô như thế nào cho đủ?

Cung cấp nước cho cơ thể ngày hanh khô như thế nào cho đủ?

(Baonghean.vn) -Cơ thể chúng ta luôn có sự mất nước từ bên trong qua da. Khi thời tiết khô hanh, sự mất nước của cơ thể này lại càng tăng mạnh. Thiếu nước có thể dẫn đến suy giảm tuần hoàn, thậm chí tử vong nếu mất nước nặng. Vậy trời hanh khô cần cung cấp nước cho cơ thể như thế nào?

Các tin khác